Mời crush đi ăn mất gần 2 triệu rưỡi, chàng sinh viên nghèo "méo mặt" vì bạn gái không chịu góp một đồng

( PHUNUTODAY ) - Sau bữa ăn này, chàng trai có lẽ phải nhịn đói cả tháng trời.

Mới đây, một anh chàng sinh viên chia sẻ câu chuyện hẹn hò "đau ruột", rỗng túi của mình trên một hội nhóm,thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.Nguyên văn sự thể như sau:

"Oan uổng quá! Có ai đời lần đầu đi chơi mà hết 2 triệu 3 bao giờ. Em tán 2 tháng mới mời được bạn ấy đi ăn. Nói thật em là đàn ông con trai thì phải chủ động mời chứ. À quên em chưa giới thiệu, em là sinh viên năm 2, bạn ấy cũng năm 2 nhưng trường khác, quen qua một người bạn chung. Mà chúng em sinh viên làm gì có tiền đâu. Em mời bạn ấy.

- Bữa đầu tớ mời cậu đi nhé.

- OK cậu mời đấy nhé.

- OK, mà cậu thích ăn gì nhỉ?

- Để tớ xem nhé!

Em cứ tưởng bạn ấy chọn quán bình dân, vỉa hè, cùng lắm là tầm 400 nghìn/suất. Ai ngờ bạn ấy chọn một quán đến 800 nghìn/người, cả thuế VAT và phục vụ là 900 nghìn, còn tiền nước nữa là hết hơn 2 triệu. Em sốc thật sự luôn. Còn bạn ấy tỉnh bơ…

crush_

- Nay cậu mời nhé!Đến nỗi em mở ví ra có một triệu rưỡi, phải dùng thẻ quẹt (nghe quẹt thì sang chứ trong đó còn đúng một triệu dự phòng). Xong rồi bạn ấy đòi đi uống nước, vâng uống nước lại hết 230 nghìn nữa.

Một buổi tối đi chơi do em mời, tốn 2 triệu 300 nghìn, bạn ấy không góp một đồng nào luôn.

Trong đầu em cứ nghĩ: "Chắc lát bạn ấy đưa một triệu coi như hôm nay 2 đứa đi ăn uống chia đôi, em chấp nhận lỗ 300 nghìn cũng được". Ai ngờ đưa bạn ấy về phòng, bạn ấy chỉ nói được mỗi câu:

- Chúc cậu ngủ ngon, lâu lắm tớ mới được đi ăn uống ngon như vậy, cảm ơn cậu.

2 triệu 300 nghìn đổi lấy một lời chúc ngủ ngon và lời cảm ơn. Căng quá ạ! Sau đó em cũng không dám nhắn tin nói chuyện với bạn ấy nhiều nữa vì bạn ấy ăn tiêu sang quá, em không đủ nhiệt.

Em tiếc tiền quá, số tiền kia bằng cả tháng tiền ăn của em chứ không phải nhịn 1, 2 bữa đâu ạ. Sinh viên với nhau mà không thông cảm cho nhau gì cả".

Qủa thật mua vui với crush được một bữa nhưng anh chàng này chắc phải chịu khổ nguyên tháng. Nếu là người đã đi làm thì khác, còn với sinh viên thì thật sự có hơi quá.

Câu chuyện khiến cư dân mạng chia ra hai luồng ý kiến. Nhiều người cho rằng, vì cậu ta là con trai, lại là người chủ động thì tất nhiên sẽ chịu trách nhiệm trả tiền. Mà đã yêu thì chỉ cần người mình thương vui là được, chứ không nên so đo, tính toán.

Tuy nhiên, số khác lại lên tiếng chỉ trích cô gái,cho rằng cô gái thiếu tế nhị. Dù được mời nhưng cô cũng nên cân nhắc chọn quán ăn với mức giá phù hợp.

Tóm lại thì qua sự việc này chắc anh chàng cũng rút ra được bài học nhớ đời, trước khi muốn mời người khác dùng bữa hãy cân nhắc xem ví tiền của mình đã.