Mỗi ngày chỉ cần làm đúng 5 việc nhỏ bé này bạn sẽ càng xinh đẹp và hạnh phúc

( PHUNUTODAY ) - Hạnh phúc vốn dĩ rất đơn giản, chỉ là ta có tìm ra và trân trọng nó hay không. Mỗi ngày chỉ cần làm tốt 5 việc sau, cuộc đời bạn sẽ đổi khác.

1. Tinh giản các nhóm bạn bè

Bạn bè thì vô số. Nhưng chi kỷ thì khó tìm. Vì vậy, hãy tinh giản các nhóm bạn bè. Chọn cho mình nững người bạn tốt, trân trọng bạn. Họ không ghen tỵ với bạn, đấu đá với bạn, lừa gạt bạn để tranh giành lợi ích. Bạn bè chân thành đối đãi lẫn nhau, tự khắc ai nấy cũng đều cảm thấy thoải mái và vui vẻ.

2. Tập trung 10%

Cuộc sống luôn đầy ắp các việc nọ việc kia, nhưng những việc thực sự quan trọng chỉ chiếm 10%. Thế nên đừng ôm đồm quá nhiều việc. Bằng không bạn sẽ khiến tinh thần uể oải, ý chí sa sút. Vứt bỏ 90% những việc không quá quan trọng trong cuộc sống, tập trung cao độ cả về thời gian và sức lực vào những việc hữu dụng là đủ.

3. Làm một việc thiện

hanh phuc

Cổ nhân dạy: "Không được thấy việc xấu nhỏ mà làm, không được thấy việc thiện nhỏ mà không làm". Lương thiện không chỉ cốt cách mà còn là phúc khí của một đời người. Vì vậy, mỗi ngày hãy làm thêm một việc thiện để tích thêm một phần phúc đức, cuộc sống của bạn theo đó cũng hạnh phúc hơn.

4. Trân trọng hiện tại

Nếu chúng ta sống chìm đắm trong quá khứ quá nhiều, chúng ta sẽ xao nhãng hiện tại và bàng quang với tương lai. Khi quá khứ quá tốt đẹp, chúng ta muốn sống trong đó vì nó mang lại sự thoải mái, hạnh phúc. Thế nhưng, những gì đã qua chỉ là ảo ảnh, sống trong quá khứ sẽ cướp đi cơ hội tận hưởng những điều quý giá.

5. Ngẩng cao đầu mà bước

hanh phuc 2

Không mấy ai có thể thành công ngay từ lần thử đầu tiên. Bạn mắc lỗi hay không hoàn thành một mục tiêu nào đó không có nghĩa là bạn thất bại. Cuộc sống không ai hoàn hảo, vì vậy đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình. Dù hôm nay bạn thế nào, hãy ngẩng cao đầu mà bước. Tâm thế vững chắc, cuộc đời mới vững chắc.