Mỗi ngày một cốc nước gạo lứt rang tăng cường miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa

( PHUNUTODAY ) - Trong nước gạo lứt chứa nhiều khoáng chất, sắt, canxi… tốt cho sức khỏe của bạn.

Cải thiện hệ miễn dịch

Trong thành phần dinh dưỡng của gạo lứt có chứa lớp nhiều vitamin tập trung ở lớp màng ngoài tạo nên màu tối. Đây chính là chìa khóa để cải thiện hệ miễn dịch vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, lớp màng đó chứa 2 loại hoạt chất là sterol và steroline có khả năng đẩy lùi sự tấn công của các loại vi khuẩn gây hại bảo vệ sức khỏe của bạn.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, đặc biệt là người mắc tiểu đường tuýp 2 có thể sử dụng gạo lứt để hỗ trợ điều trị bệnh khá tốt. Ngoài ra, gạo lứt có tác dụng tăng cường chuyển hóa đường glucose thành năng lượng để làm giảm đi lượng đường trong máu tốt cho sức khỏe của bạn.

Gạo lứt tốt cho tim mạch

Gạo lứt tốt cho tim mạch

Tốt cho hệ tiêu hóa

Trong thành phần dinh dưỡng của gạo lứt có lượng chất xơ khá cao, do đó khi hấp thụ vào cơ thể sẽ có lợi cho hệ tiêu hóa, làm tăng khả năng hấp thụ các chất và ngăn ngừa nguy cơ bị táo bón, tiêu chảy, đầy bụng dễ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Khi bạn thường xuyên ăn gạo lứt, hoặc uống nước gạo lứt rang sẽ có tác dụng trong tăng cường sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, trong gạo lứt có lượng kali và magie dồi dào sẽ giúp bảo vệ tim mạch vô cùng tốt. Bên cạnh đó, trong gạo lứt còn chứa hàm lượng chất xơ và Omega 3 khá cao giúp giảm cholesterol xấu phòng ngừa đột quỵ tốt.

Uống nước gạo lứt rang giúp giải nhiệt cho gan

Uống nước gạo lứt rang giúp giải nhiệt cho gan

Tăng cường chức năng của gan

Trong gạo lứt có chứa các loại vitamin nhóm B và hợp chất Inositol, Phospho, lipid có khả năng tái tạo các tế bào gan, cải thiện chức năng gan thận hiệu quả. Ngoài ra, trong gạo lứt còn chứa chất chống oxy hóa sẽ giúp giải độc tố cho gan rất tốt.

Giúp xương thêm chắc khỏe

Khi bạn thường xuyên ăn gạo lứt có chứa nhiều canxi, giúp cho xương thêm khỏe mạnh hơn và phòng chống được nguy cơ loãng xương vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, gạo lứt còn chứa nhiều vitamin K và khoáng chất sẽ giúp quá trình vận chuyển canxi cho xương tốt hơn.