Một bệnh nhân ở Hà Nội tái dương tính Covid-19 sau một tháng ra viện

( PHUNUTODAY ) - Bệnh nhân 348 mắc Covid-19 ở quận Bắc Từ Liêm là trường hợp nhập cảnh, từng được công bố khỏi bệnh nay đã tái dương tính trở lại.

Tiền Phong, Lao Động đưa tin, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, bệnh nhân 348 mắc Covid-19 từng được công bố khỏi bệnh đã dương tính  trở lại và hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2. Bệnh nhân tên là V.H.C, 39 tuổi, ở phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm.

Bệnh nhân sinh sống tại Rumani, ngày 6/6, từ Thụy Điển nhập cảnh về sân bay Nội Bài và được cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Nghề Công Nghệ Cao, Nam Từ Liêm.

Ngày 18/6, bệnh nhân cùng vợ và 3 con được xét nghiệm lần 2, cả gia đình 5 người có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 19/6, cả gia đình bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Ngày 8/8, cả 5 người được cho ra viện về cách ly tại nhà.

tai_duong_tinh

Vào ngày 13/8, bệnh nhân cùng vợ và 3 con được Trung tâm Y tế Bắc Từ Liêm lấy mẫu xét nghiệm sau ra viện và cho kết quả âm tính.

Đến ngày 22/8, bệnh nhân cùng vợ 3 con được Trung tâm Y tế Bắc Từ Liêm lấy mẫu lần 2, ngày 23/8 kết quả bệnh nhân dương tính. Bệnh nhân đã được chuyển trở lại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong đêm 23/8, vợ và 3 con tiếp tục cách ly tại nhà.

Đến 13h sáng 24/8 quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xử lý xong (phun thuốc khử khuẩn, đưa F0 đi cách ly, phong tỏa căn nhà, lấy mẫu xét nghiệm F1, điều tra các F2).