Một bệnh viện tại TP.HCM thông báo tạm ngừng hoạt động do xuất hiện 2 ca nghi nhiễm Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Sáng ngày 29/7, Bệnh viện Quốc tế City, có địa chỉ đường số 17A, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân (TP.HCM) đã ra thông báo tạm ngưng nhận bệnh nhân trong 3 ngày, do có yêu tố liên quan đến ca bệnh nghi nhiễm Covid-19.

Sáng nay, ngày 29/7, Bệnh viện Quốc tế City đã ra thông báo tạm ngưng nhận bệnh nhân trong 3 ngày từ ngày 29-31/7, do có yếu tố liên quan đến bệnh nhân nghi mắc SARS-CoV-2Cụ thể, thời gian tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 29-31/7, đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM có thông báo gửi Bệnh viện Quốc tế City. Theo Sở Y tế, đơn vị nhận được báo cáo nhan của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới về kết quả xét nghiệm 2 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, đang điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City từ ngày 21/7.

Bệnh viện Quốc tế City tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân trong 3 ngày do xuất hiện 2 ca nghi nhiễm Covid-19

Bệnh viện Quốc tế City tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân trong 3 ngày do xuất hiện 2 ca nghi nhiễm Covid-19

Trong khi chờ Bộ Y tế xác định kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế City khẩn trương thực hiện một số biện pháp như: Tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới; Tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng hộ theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để làm xét nghiệm tầm soát, cách lý theo dõi sức khỏe cho những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19; theo dõi và làm xét nghiệm tầm soát những bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện khi có dấu hiệu bất thường.

Sau thời gian trên,m tùy tình hình thực tế và báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế sẽ có văn bản chỉ đạo tiếp theo.

Sở cũng yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng hộ theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, phối hợp chặt chẽ với Trung tâm để làm xét nghiệm tầm soát, cách ly theo dõi sức khỏe những nhân viên y tế có tiếp xúc trực tiếp với người nghi nhiễm SARS-CoV-2; theo dõi và làm xét nghiệm tầm soát những bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện khi có dấu hiệu bất thường.