Một cô gái trở vè từ Đà Nẵng cùng hai người bạn tự ý rời khu cách ly tại Nghệ An

( PHUNUTODAY ) - 3 cô gái cùng 19 tuổi (1 người về từ Đà Nẵng, 2 người ở cùng phòng) đã đến Trạm Y tế xã Nghi Phú yêu cầu được xét nghiệm. Tuy nhiên, khi đã được lấy mẫu và sắp xếp đến địa điểm cách ly, các cô gái đã tự ý bỏ về.

Thông tin từ Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, chiều ngày 31/7, lực lượng chức năng đã yêu cầu 3 cô gái (1 người về từ Đà Nẵng, 2 người ở cùng phòng) cách ly tập trung tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Trước đó, vào sáng ngày 30/7, một cô gái 19 tuổi, tạm trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An đến Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An khai báo từ Đà Nẵng trở về vào ngày 8/7 và hôm nay bị ho, khó thở, sốt.

cach

Sau khi thăm khám, các bác sĩ không thấy có triệu chứng bất thường nên được hướng dẫn về nhà tự cách ly. Đến sáng ngày 31/7, cô gái trên đi cùng với 2 bạn gái ở cùng phòng, đến Trạm Y tế xã Nghi Phú tiếp tục nói bị ho, khó thở, sốt… và đề nghị được xét nghiệm xem có bị nhiễm Covid-19 hay không.

Trên cơ sở khai báo y tế của các cô gái, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã xuống trực tiếp lấy mẫu để xét nghiệm. Trạm Y tế xã Nghi Phú và Trung tâm Y tế TP Vinh đã khẩn trương phun khử trùng nơi các cô gái ở và điều xe y tế chở cả ba đến cách ly tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, cả ba cô gái không muốn đi cách ly mà muốn về chờ kết quả xét nghiệm. Cán bộ y tế phải tổ chức vận động 3 người đi cách ly.

Sau đó, 3 cô gái lại cho rằng vào khu cách ly mà không làm gì thì về phòng trọ đợi rồi cả ba tự ý rời khu cách ly. Sau khi thuyết phục và vận động không được, Công an TP Vinh và cán bộ y tế phải đưa xe đến khu nhà trọ áp tải cả ba quay trở lại bệnh viện để cách ly.