Một gia đình có quá nhiều 3 thứ này, sớm muộn cũng lụi bại

( PHUNUTODAY ) - Gia đình hưng hay bại đều được quyết định chỉ bằng một chữ "đức". Có 3 thứ này, tuyệt đối không nên giữ quá nhiều.

1. Quần áo không nên quá ấm

Con người thường nghĩ khi cuộc sống dư giả, nhất định bản thân luôn phải giữ ấm cơ thể, mặc mỏng quá sẽ cảm lạnh. Điều này không sai. Thế nhưng, nếu mặc ấm quá cũng lại không tốt. 

Vốn dĩ, quần áo mặc trên cơ thể con người, nếu quá ấm áp sẽ dễ bị cảm vì không thể thoát mồ hôi ra ngoài được. Mặc quần áo hãy mặc vừa đủ, đủ ấm là được. 

co nhan gd

2. Ăn không cần quá no

Xưa nay, con người ta thường chỉ vì tham một miếng ăn, kết cục khến dạ dày bị tổn hại. Vốn dĩ, năng lực hấp thụ của cơ thể con người luôn có giới hạn. Đừng chỉ vì “No lòng đói con mắt” mà cố tiếp tục ăn thêm, đây là một qua điểm sai lầm.

Khi ăn chỉ ăn 7 đến 8 phần no, trong bữa ăn nên có canh, rau thịt kết hợp. Tuyệt đối hạn chế rượu bia, bằng không sẽ chỉ khiến đầu óc mụ mị, sức khỏe suy kiệt, gia đạo bất hòa.

co nhan gd2

3. Nhà không cần quá rộng

Ai sống ở đời chẳng có tham vọng của bản thân. Người thì mong có cơm no, áo ấm, có người lại mong nhà cao cửa rộng. Thế nhưng, mỗi người hãy học cách thích nghi với mọi hoàn cảnh. Đừng mưu cầu quá cao, nhất nhất định phải sống trong một căn nhà quá rộng, nguy nga tráng lệ. Bằng không, bạn sẽ rơi vào cảnh kiệt quệ vì dọn dẹp, thậm chí khổ sở vì nợ nần.

10 thói quen làm nên một gia đình hạnh phúc:

1. Luôn không ngừng tu dưỡng, học hỏi.

2. Cùng chia sẻ những niềm vui và nụ cười.

3. Tạo bất ngờ cho nhau, dù chỉ là những điều nhỏ bé.

4. Trân trọng những bữa cơm chiều.

5. Quan tâm đến sở thích và ước mơ của bản thân.

6. Nói chuyện và quan tâm đến nhau nhiều hơn.

7. Ghi nhớ những ngày kỷ niệm: sinh nhật, ngày cưới của bố mẹ...

8. Nói những điều tốt đẹp, ấm áp.

9. Đi du lịch cùng nhau.

10. Yêu thương nhau bằng cả trái tim.