Một lon bia thừa thả thêm chút muối để lau kính, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu

( PHUNUTODAY ) - Với một chút bia thừa bạn đừng vội vàng đổ đi hãy thả thêm chút muối ăn vào bạn sẽ có một hỗn hợp lau cửa kính vô cùng tốt.

Bia trộn muối làm dung dịch lau kính

Khi bạn có một lon bia thừa bạn đừng vội vàng bỏ đi nhé, hãy giữ lại rồi thả thêm một chút muối ăn, bát đựng, bình phun sương. Bạn sẽ có một hỗn hợp lau cửa kính vô cùng hiệu quả. Khi bạn đổ bia vào bát với lượng vừa phải. Tiếp sau đó cho 1 thìa muối trắng vào khuấy đều. Rồi bạn cho hỗn hợp bia muối vào bình phun sương. Chính vì vậy là bạn đã có một loại dung dịch lau kính tự chế, an toàn và tiết kiệm từ nguyên liệu có sẵn ngay trong bếp.

Dùng bia làm mềm các loại thịt

Khi bạn muốn ướp thịt với một vài thìa bia và để trong tủ lạnh qua đêm sẽ giúp cho món thịt bò, hoặc thịt lợn của bạn mềm hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn hãy cho bia sẽ giúp làm mềm miếng thịt mà không hề thay đổi hương vị của nó. Bên cạnh đó, bạn chỉ cần đem thịt ra chế biến những món ăn yêu thích thịt mềm tan trong miệng, đậm đà thơm ngon.

Dùng muối thả vào bia tốt giúp làm việc nhà đơn giản

Dùng muối thả vào bia tốt giúp làm việc nhà đơn giản

Dùng bia làm sáng đồ gỗ

Khi bạn dùng bia, pha vào nước ấm rồi dùng hỗn hợp đó để lau sàn gỗ, đồ gỗ sẽ giúp cho đồ gỗ trở nên bóng loáng như mới. Ngoài ra, bạn có thể cho bia vào nồi để đun hoặc cho lon/chai bia vào ngâm trong nước nóng.Tiếp sau đó, bạn hãy dùng vải mềm thấm bia và chà xát lên mặt gỗ thấy cực kỳ sạch sẽ.

Làm sáng đồ vật bằng kim loại

Nếu trong nhà bạn có những đồ dùng bằng kim loại, hoặc inox bạn có thể dùng bia có độ axit thấp thích hợp để làm sáng các đồ kim loại, đặc biệt là trang sức sẽ sáng loáng trở lại. Ngoài ra, bạn chỉ cần đổ một ít bia vào miếng vải và chà xát lên các vật kim loại giúp trắng sáng như mới.

Dùng muối bỏ vào bia tốt cho sức khỏe

Dùng muối bỏ vào bia tốt cho sức khỏe

Dùng bia tưới hoa

Khi bạn dùng bia đổ vào nước cắm hoa sẽ giúp cho hoa của bạn tươi lâu hơn rất nhiều. Nguyên nhân là trong bia có chứa thành phần protein giúp nuôi dưỡng những bông hoa tươi tốt hơn rất nhiều.