Một số cách đuổi muỗi đơn giản có thể thực hiện tại nhà, không cần dùng hóa chất

( PHUNUTODAY ) - 4 cách đuổi cả đàn muỗi ra khỏi nhà không cần dùng bình sịt hóa chất, không gây độc hại.

Đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt

Nếu trong nhà bạn suất hiện những con muỗi khó chịu, bạn có thể dùng vỏ bưởi, cam quýt chứa rất nhiều tinh dầu sẽ giúp đuổi cả đàn muỗi ra ngoài. Cách làm: Để xua đuổi muỗi, bạn chỉ cần đem những vỏ bưởi, cam quýt phơi khô, sau đó mang chúng vào góc phòng nơi có nhiều muỗi sẽ giúp đuổi cả đàn muỗi tốt. Chính mùi hương thơm từ vỏ bưởi, cam quýt còn làm cho phòng bạn có mùi thơm dễ chịu, thoải mái hơn.

Trồng các loại cây đuổi muỗi

Một trong những loại cây như húng quế, hương thảo, bạc hà, tía tô, xả... đều có khả năng đuổi muỗi hiệu quả vô cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng chúng xung quanh nhà, vừa có thể hái để nấu ăn vừa có tác dụng đuổi muỗi vô cùng tốt.

Củ sả giúp đuổi muỗi ra khỏi nhà

Củ sả giúp đuổi muỗi ra khỏi nhà

Nguyên nhân là do cây xả được xem như loài cây đuổi muỗi hiệu quả nhất. Bạn có thể trồng sả ở chậu nhỏ để trước sân hoặc cũng có thể cắm củ sả vào một bình rồi đặt ở nơi có nhiều muỗi.

Đuổi muỗi bằng bã chè

Khi bạn muốn đuổi muỗi bạn hoàn toàn có thể dùng bãi chè. Bã chè sau khi pha chè xong, bạn hãy giữ lại bã chè và đem chúng hong khô dưới ánh nắng mặt trời. Khi bã chè đã khô lại bạn có thể sử dụng chúng như một sản phẩm thiên nhiên đuổi muỗi bằng cách cho vào một chiếc cốc sành và đem hun khói chiếc cốc đấy.

Tỏi giúp đuổi cả đàn muỗi ra khỏi nhà

Tỏi giúp đuổi cả đàn muỗi ra khỏi nhà

Sử dụng tỏi để đuổi muỗi

Tỏi là một loại gia vị mà hầu như nhà nào cũng có. Chúng giúp cho món ăn của bạn hấp dẫn hơn. Ngoài ra, tỏi là nguyên liệu không thể thiếu trong căn bếp, mùi hương của tỏi khiến muỗi tránh xa. Bạn có thể trồng một chậu tỏi nhỏ và để trong nhà. Cách nhanh hơn để muỗi không còn dám đến gần nữa đó là cắt tỏi thành lát nhỏ rắc ở nơi bạn muốn xua đuổi muỗi...