Một thanh niên đi từ Đà Nẵng trở về nghi mắc Covid-19, Đắk Lắk lập chốt chặn 1 thôn

( PHUNUTODAY ) - Sau khi test nhanh, nghi ngờ nam thanh niên này mắc Covid-19, cơ quan chức năng đã đưa anh Nh đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Người Lao Động đưa tin, sáng ngày 8/8, ông Lê Văn Long cho biết, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk,  cơ quan chức năng đang tiến hành chốt chặn, hạn chế người dân ra vào khu vực thôn 7, xã Hòa Sơn để phòng chống Covid-19.

Theo đó, ngày 8/8, anh N. Đ. Nh. (SN 1998), có địa chỉ tại thôn 7, xã Hòa Sơn từ Đà Nẵng trở về. Ngày 7/8, cơ quan chức năng tiến hành test nhanh thì nghi ngờ anh Nh. mắc Covid-19. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa anh Nh đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm xem có mắc Covid-19 hay không.

dac_lac_

Theo ông Long, tại địa bàn thôn 7 có nhiều người dân từ vùng dịch về, trong đó có chị Đ.T.S (SN 2002) đi khám bệnh ở Bệnh viện C Đà Nẵng về, hiện đang được cơ quan chức năng cách ly tập trung. Để phòng ngừa dịch bệnh, huyện đã chỉ đạo tổ chức lực lượng chốt chặn, hạn chế người dân ra vào khu vực thôn 7. Song song với đó, từ hôm nay sẽ tổ chức phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực thôn 7.

Chủ tịch UBND huyện Krông Bông cho biết, hiện tại chưa có kết luận chính thức về việc anh Nh. có bị mắc Covid-19 hay không. Tuy nhiên, trên mạng xã hội Facebook đăng tải một số thông tin chưa chính xác. "Anh Nh từ Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bằng xe tải rồi nhờ bạn chở bằng xe máy về nhà. Khi về, thanh niên này đã đi nhiều nơi, trong đó có đi nhậu với nhóm bạn 10 người nhưng khai báo không trung thực", ông Long cho biết thêm.

Trước đó, chiều và tối 7/8, trên mạng xã hội Facebook xôn xao thông tin cho rằng tại khu vực thôn 7 đã có một trường hợp mắc Covid-19, chính quyền địa phương đã phong tỏa toàn bộ thôn.