Một thầy giáo đi coi thi THPT ở Quảng Nam nghi mắc Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Thầy giáo N.T.C là chồng của bệnh nhân Covid-19 số 981 ở Quảng Nam. Ông này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Người Lao Động đưa tin, vào sáng nay ngày 19/8, kết quả xét nghiệm cho thấy ông N.T.C (34 tuổi; trú thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) dương tính với virus SARS-CoV-2.Theo đó, ông C.

Ông C. hiện là giáo viên đang công tác tại một trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, là chống của bệnh nhân 981, được Bộ Y tế công bố sáng hôm qua ngày 18/8. Con gái cảu ông C, sinh năm 2004 có kết quả âm tính lần 1.

Theo đó, từ ngày 8 đến 9-8, ông C. có đến điểm thi số 50, trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn) để coi thi tốt nghiệp THPT.

thay_giao_nghi_nhiem

Ngày hôm qua 18/8, sau khi bệnh nhân 981 được Bộ Y tế công bố nhiễm SARS-CoV-2, chính quyền thị trấn Khâm Đức thông báo cho những ai tiếp xúc gần với ông C. trong khoảng thời gian trên phải đến Trạm Y tế thị trấn Khâm Đức hoặc Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn để được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, cách ly y tế.

Về bệnh nhân 981, nữ, 32 tuổi, trú tại khối Tân Thành, phường Cẩm An, TP Hội An. Chỗ ở hiện tại: Thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An.Ngày 10/7, bệnh nhân nghỉ việc để đi chữa bệnh.Ngày 13- 16/7, bệnh nhân nhập viện mổ tay và điều trị tại phòng 303, khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian này, bệnh nhân được chống là ông C. thăm nuôi và tiếp xúc với 4 người đến thăm.

Ngày 17/7, bệnh nhân xuất viện và được chồng đưa về nhà. Tại đây, bệnh nhân chỉ tiếp xúc với người trong gia đình và không đi đâu.

Các ngày từ 18-25/7, bệnh nhân ở tại nhà, có tiếp xúc trực tiếp với nhiều người đến thăm. Ngày 26/7, bệnh nhân được chồng chở đi cắt chỉ vết mổ tại phòng Tiểu phẫu, khoa Cấp cứu, Bệnh viện Hội An. Ngày 1/8, bệnh nhân đến Trạm Y tế xã Cẩm Thanh khai báo y tế.

Sáng 14/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại Trạm Y tế xã và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/8. Ngày 18/8, bệnh nhân được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Liên quan đến tình hình phòng chống dịch Covid-19, từ ngày 25/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 94 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. 5 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh này đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.