Mua cà chua về đừng vứt ngay vào tủ lạnh, làm cách này mới bảo quản được lâu nhất

( PHUNUTODAY ) - Cà chua để trong tủ lạnh sẽ bị mất nước, làm ảnh hưởng đến hương vị.

Không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh

Cà chua chứa nhiều nước, có phần thịt chắc, ngọt, nhiều bột. Chúng ta thường có thói quen cho cà chua vào tủ lạnh vì nghĩ rằng cách này sẽ giúp chúng tươi lâu hơn. Tuy nhiên, cà chua để tủ lạnh sẽ bị biến đổi chất rất nhanh.

Cách bảo quản tốt nhất là để cà chua vừa chín tới ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C).

Khi để cà chua trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ ngăn cản cà chua chín tiếp. Lúc này cà chua không thể đạt được hương vị thơm ngon vốn có của nó. Cái lạnh làm cà chua bị khô, vỏ nhăn nheo, mất nước. Cà chua để tủ lạnh rất dễ vỡ nát khi cắt thái và mùi vị cũng giảm đi nhiều phần.

bao-quan-ca-chua-01

Để tránh cà chua dị dập nát, bạn không nên đặt chúng xếp chồng lên nhau. Nếu muốn xếp nhiều lớp cà chua, hãy đặt ở giữa các lớp một tờ giấy báo hoặc giấy ăn.

Bạn chỉ nên cho cà chua đã chín mọng vào tủ lạnh để tránh tình trạng thối. Nếu thời tiết quá nóng, bạn cũng có thể cất cà chua vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nên dùng chúng trong vài ngày để đảm bảo giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon.

Bảo quản cà chua bằng cách cấp đông

Nếu muốn bảo quản cà chua lâu hơn, bạn có thể tham khảo cách cấp đông cà chua như sau:

Cà chua mua về rửa sạch, để rao nước. Sau đó, khía vỏ làm tư rồi chần qua nước sôi cho dễ bóc vỏ. Đem cà chua bóc vỏ đi xay nhuyễn.

Đổ cà chua và chảo và đun cho tới khi tạo thành hỗn hợp sền sệt, đặc lại thì để nguội.

Đổ hỗn hợp cà chua đã nguội vào khay đá và bỏ vào ngăn đá. Sau khoảng 12 tiếng, lấy những viên đá cà chua ra và dùng màng bọc thực phẩm gói lại. Tiếp tục để cà chua trong ngăn đá và dùng dần.