Mua tôm về đừng bỏ ngay vào tủ lạnh, hãy làm thêm 1 bước để khử mùi, bảo quản cả tháng vẫn tươi ngon

( PHUNUTODAY ) - Cách làm này đơn giản nhưng mang đến hiệu quả bất ngờ.

Tôm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon. Hiện nay, nhiều bà nội trợ thường mua tôm với số lượng lớn rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, làm cách này sau khi rã đông tôm thường không còn tươi ngon như ban đầu. Ngoài ra, mùi tôm cũng khiến tủ lạnh bị tanh, có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Chuẩn bị:

- Tôm tươi.

- Chai nhựa (loại đựng nước ngọt hoặc nước khoáng từ 300 - 500ml).

bao-quan-tom-01

Cách làm:

- Tôm mua về bạn nên rửa sạch.

- Chai nhựa rửa thật sạch.

- Lần lượt nhét từng con tôm vào chai. Nên cho đầu tôm vào trước. Nếu muốn cho được nhiều tôm, bạn nên lắc nhẹ chai để tôm gọn hơn. Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều tôm vào bên trong, chỉ cần đủ số lượng cho một bữa ăn là được.

bao-quan-tom-02

- Sau khi tôm đã xếp kín trong chai bạn hãy đổ thêm nước và đậy kín nắp chai lại. Lúc này, hãy để tôm vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ cấp đông để bảo quản.

Với cách này, tôm sẽ được "cách ly" khỏi không khí. Thêm nước vào chai giúp tôm tươi lâu và đạt hiệu quả bảo quản tốt hơn. cách làm này cũng hạn chế mùi tanh của tôm làm tủ bị hôi hoặc lây sang các thực phẩm khác.

Khi cần chế biến, bạn chỉ cần lấy ra và tháo nắp chai, cho nước lạnh vào trong. Khối đá sẽ nhanh chóng tách ra khỏi thân chai. Lúc này, hãy dùng dao hoặc kéo để cắt chai và lấy tôm ra.

Đây là cách vô cùng đơn giản, dễ làm, giúp tôm tươi ngon dù bảo quản trong tủ lạnh.