Mukbanger Trung Quốc tử vong sau 6 tháng theo nghề do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ

( PHUNUTODAY ) - Người đàn ông này năm nay 30 tuổi, công việc chính là blogger ăn uống trên sóng trực tiếp (mukbang).

Hôm 5/7, trang Sina và ETTToday đã đưa tin về trường hợp một người đàn ông không may tử vong do tai nạn nghề nghiệp.

Anh họ Vương, 30 tuổi, sống tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Công việc chính của anh là blogger ăn uống trên sóng trực tiếp (mukbang).

Hình ảnh anh Vương

Hình ảnh anh Vương

Vào khoảng 20h ngày 23/6, trong khi chuẩn bị ăn một bát thịt lớn, cơ thể anh Vương biểu hiện triệu chứng tê toàn thân và chóng mặt. Ngay sau đó, anh được đưa đến bệnh viện để điều trị, nhưng 7 ngày sau, anh đã không qua khỏi do xuất huyết não, huyết áp và lipit máu quá cao.

Được biết, công việc mukbang đòi hỏi anh Vương luôn phải ăn số lượng lớn thức ăn trong lúc phát sóng để thu hút người xem và khiến người xem cảm thấy ngon miệng.Trung bình 2 ngày 1 lần, anh Vương sẽ phát sóng hoạt động mukbang.

Chỉ trong nửa năm, cân nặng của anh đã tăng từ 100kg lên 140kg. Mặc dù sử dụng thường xuyên thuốc hỗ trợ sức khỏe, nhưng cơ thể anh ngày càng suy yếu, sức khỏe không được đảm bảo.

Anh Vương có thể ăn hết nửa cân thịt lợn trong vòng 2-3 phút

Anh Vương có thể ăn hết nửa cân thịt lợn trong vòng 2-3 phút

Vì nhận thấy tình hình kinh doanh của mình từ nửa năm trước quá kém, nên anh Vương quyết định chọn theo nghề này. Trong khi đó, các món ăn của anh là các món nhiều dầu mỡ như chân lợn hầm, gà nướng, ngỗng quay....

Vợ anh Vương xót xa cho biết, chồng minh rất thích ăn thịt. Trong 2-3 phút, anh Vương có thể ăn tới nửa kg thịt lợn. "Dù đã kiếm được nhiều tiền, thu nhập tăng lên nhưng giờ người đã không còn nữa rồi. Trước kia, anh được người hâm mộ yêu thích và tặng vật phẩm, tặng tiền qua ứng dụng còn bây giờ thì họ sẽ chẳng còn cơ hội nữa rồi.", vợ Vương ngậm ngùi.

Mukbang có thể xem là

Mukbang có thể xem là "nghề" cho thu nhập cao, tuy nhiên ẩn sau đó là những tác hại về sức khỏe

Mukbang là một nghề không còn xa lạ gì với "hội cuồng ăn" trên thế giới. Đây được xem là một trào lưu trong vòng vài năm trở lại đây, ở khắp nơi trên thế giới và đặc biệt là Hàn Quốc, Mỹ. Thu nhập của  những mukbanger (người ăn trực tiếp trên sóng truyền hình) có thể kiếm được đến 9.000 USD/tháng (khoảng 210 triệu vnđ). Tuy nhiên, ẩn sau đó là những hệ lụy về sức khỏe, vấn đề tiêu hóa cho "nhà nghề"