Muốn con cao lớn mẹ cho bé tránh xa 5 loại thực phẩm này

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm dưới đây giàu dinh dưỡng nhưng dễ gây béo phì, thừa cân rối loạn hormone gây dậy thì sớm cho bé.

Rau củ trái mùa

Nếu bạn thường xuyên sử dụng đồ ăn trái mùa và cho bé sử dụng lọai thực phẩm này sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Nguyên nhân, các loại rau quả trái mùa, đa phần được thúc chín như dâu tây, nho, dưa hấu, cà chua… được thu hoạch vào mùa đông …. Để có những loại trái cây trái mùa này cần phải chín bằng chất hóa học sẽ để lại tồn dư chất độc này trong rau củ trái cây là khả năng rất cao mắc bệnh dậy thì sớm cho trẻ nhỏ.

Thực phẩm chiên, rán

Nhiều người thường thích những món ăn chiên rán đều là món ăn khoái khẩu của trẻ vì hương vị thơm ngon. Những món ăn như cánh gà rán, khoai tây chiên, thịt xiên nướng… khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ thay đổi chất, trẻ ăn vào cơ thể sẽ mang theo và dung nạp các chất béo dư thừa, gây rối loạn nội tiết, dẫn đến dậy thì sớm cho con của bạn.

Nội tạng gây dậy thì sớm cho trẻ

Nội tạng gây dậy thì sớm cho trẻ

Phần thịt cổ gia cầm

Khi nuôi gia cầm người chăn nuôi thường xuyên cho dùng thức ăn thường được tích lại ở phần diều, vùng cổ của gia cầm. Chính vì vậy, phần thịt vùng cổ của gà, vịt, ngan, ngỗng là thực phẩm được khuyến cáo nên hạn chế cho trẻ nhỏ và vị thành niên ăn. Nguyên nhân là do các loại gia cầm hiện nay chủ yếu đều ăn thức ăn "tăng trọng" dễ gây tăng trưởng hormone gây dậy thì sớm cho trẻ, khiến cho trẻ dễ mắc chứng thừa cân béo phì, thấp lùn.

Nội tạng động vật

Khi bạn thường xuyên cho bé ăn nhiều món ăn làm từ nội tạng động vật sẽ khiến cho trẻ de bị tăng cân béo phì, dậy thì sớm. Nguyên nhân là những món ăn nếu nấu quá nhiều thứ nội tạng với nhau với trọng lượng cao. Nếu mẹ cho bé ăn nhiều canh hay cháo có chứa tim cật, nội tạng sẽ làm tăng hormon tuyến giáp, tuyến sinh dục sẽ thúc đẩy dậy thì sớm cho trẻ nhỏ. Chính vì vậy, mẹ không nên cho bé ăn nhiều nội tạng động vật để bảo vệ sức khỏe của trẻ nhỏ.

Canh bổ dưỡng dễ gây béo phì thừa cân

Canh bổ dưỡng dễ gây béo phì thừa cân

Siêu thực phẩm bổ dưỡng

Một số phụ huynh thường nghĩ mình mình phải bồi bổ cho con những thực phẩm bổ nhất. Nhưng chính những món "siêu" thuốc bổ vốn chỉ dành cho người lớn cũng được phụ huynh cho con nhỏ sử dụng như đông trùng hạ thảo, nhân sâm, long nhãn, vải khô, sa sâm… Điều này sẽ gây mất cân bằng về thể chất, làm tăng cường hormone giới tính cao gây dậy thì sớm cho con trẻ.