Muốn con cao như siêu mẫu, mẹ chỉ việc cho bé đi ngủ đúng vào "khung giờ vàng"

( PHUNUTODAY ) - Với trẻ nhỏ giấc ngủ vô cùng quan trọng bởi chúng giúp tiết ra lượng hormone giúp trẻ cao lớn hơn mỗi ngày.

Khung giờ vàng cho trẻ đi ngủ

Theo các chuyên gia cho biết giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Bởi khi ngủ em bé sẽ hoàn toàn chìm vào giấc ngủ, cơ thể được thả lỏng hoàn toàn, nên có thể từ tiết ra hormone sinh trưởng để giúp trẻ đạt được mức tăng trưởng chiều cao tốt nhất cho bé.

Theo lời các chuyên gia đánh giá thì 2 khung giờ tốt nhất cha mẹ nên cho bé di ngủ để bé đạt được giới hạn tối đa chiều cao của mình đó chính là: từ 21 giờ tối đến 1 giờ sáng và 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng. Các chuyên gia đánh gia rất cao hai khung giờ này bởi giấc ngủ ở giai đoạn này giúp bé tiết ra lượng hormone sinh trưởng được đánh giá là cao gấp 5 – 7 lần so với thời gian ban ngày hoặc những khung giờ khác.

Không nên đánh thức bé dậy trước 7 giờ

Không nên đánh thức bé dậy trước 7 giờ

Chính vì vậy, nếu cha mẹ muốn con mình đạt được chiều cao lý tưởng thì nên cho bé ngủ vào 2 khung giờ “vàng” này. Tuy nhiên, để làm được điều đó cha mẹ cần cho bé đi ngủ sớm không nên quá 9h30 tối và để trẻ thức dậy sau 7h sáng hôm sau mà không lo bị thiếu ngủ, mệt mỏi.

Ngoài ra, mẹ muốn bé có chiều cao lý tưởng thì cũng nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp cho bé trong từng lứa tuổi. Mẹ cần bổ sung thêm, thịt, cá, trứng, sữa, rau lá xanh, hoa quả….để cho bé có đủ dưỡng chất tăng cường sức đề kháng và luôn khỏe mạnh.

Nên cho bé ngủ trước 9 giờ 30 phút tối

Nên cho bé ngủ trước 9 giờ 30 phút tối

Bên cạnh đó, một chế độ sinh hoạt thể dục lành mạnh cũng giúp bé giải phòng năng lượng vào có một cơ thể khỏe mạnh, cao lớn như cha mẹ mong muốn. Cha mẹ nên cho bé ra ngoài tham ra các hoạt động ngoài trời hấp thu thêm vitamin D để bé có chiều cao tốt.