Muốn con thông minh, mẹ đừng quên bổ sung 6 loại thực phẩm "quý như vàng mười" này mỗi ngày

( PHUNUTODAY ) - Những loại thực phẩm dưới đây bổ sung nhiều sắt, canxi, choline… tốt cho não bộ của trẻ nhỏ.

Cá hồi

Trong những loại thực phẩm tốt cho trí não của trẻ thì cá hồi là loại thực phẩm giàu chất béo như cá hồi là nguồn cung cấp acid béo omega - 3 DHA và EPA dồi dào rất tố cho não bộ của bé. Ngoài ra, cá hồi cá ngừ cũng là loại cá chứa nhiều omega - 3. Tuy cá ngừ rất tốt cho sức khỏe, bởi các ngừ rất nạc, nhưng cũng vì cá ngừ quá nạc nên hàm lượng omega - 3 trong cá ngừ không được cao như của cá hồi.

Bơ đậu phộng

Trong thành phần dinh dưỡng của hạt lạc, đậu phộng và bơ đậu phộng là nguồn thực phẩm giàu vitamin E - một chất chống oxy hóa mạnh có khả năng bảo vệ hệ thần kinh, và thiamin là chất không thể thiếu trong quá trình sử dụng glucose tạo năng lượng của não bộ và hệ thần kinh của trẻ.

Ngũ cốc nguyên hạt

Não bộ cần glucose để sử dụng trực tiếp tạo ra năng lượng, và ngũ cốc nguyên hạt xứng đáng là nguồn cung cấp hàng đầu. Ngoài ra, trong ngũ cốc nguyên hát còn chứa nhiều chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt giúp điều hòa nồng độ đường huyết, và các vitamin nhóm B là yếu tố không thể thiếu đối với một hệ thần kinh khỏe mạnh của bé.

Cac loại ngũ cố nguyên hạt tốt cho não của bé

Cac loại ngũ cố nguyên hạt tốt cho não của bé

Bột yến mạch

Trong thành phần của bột yến mạch là một trong những loại ngũ cốc quen thuộc của con người, và nó vô cùng thích hợp, bổ dưỡng cho trẻ em. Ngoài ra, bột yến mạch còn chứa khá nhiều chất xơ, vitamin E, các vitamin nhóm B, kali và kẽm, yến mạch là một lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của trẻ, cung cấp năng lượng tốt cho não bộ của trẻ nhỏ.

Các loại quả mọng

Trong thành phần dinh dưỡng của đâu tây, anh đào, việt quất, mâm xôi là những loại quả chứa khá nhiều năng lượng. Bên cạnh đó, các loại quả mọng chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C. Các nghiên cứu đã chứng minh tác dụng tăng cường trí nhớ của tinh chất từ dâu tây và việt quất, do đó sử dụng quả tươi không những giúp ích cho trí nhớ của trẻ nhỏ.

Quả mọng tốt cho não bộ của bé

Quả mọng tốt cho não bộ của bé

Thịt bò nạc

Trong thành phần của thịt nạc, thịt bò, có chứa rất nhiều sắt là yếu tố vi lượng không thể thiếu để trẻ giữ được trạng thái năng động và tỉnh táo khi đi học. Thịt bò nạc là nguồn thực phẩm rất giàu sắt giúp bé chống bệnh thiếu máu vô cùng hữu hiệu. Bên cạnh đó trong thịt bò nạc còn chứa kẽm cần thiết cho