Muốn luộc tai heo trắng giòn sần sật, chỉ cần cho đúng 1 loại gia vị vào nồi

( PHUNUTODAY ) - Để luộc tai heo được trắng giòn và không bị hôi, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Cách luộc tai heo trắng giòn

Tai heo mua về bạn cần cạo sạch lông xung quanh tai và chất bẩn bên trong lỗ tai. Dùng chanh chà xát hoặc dùng giấm đề rửa tai heo cho thật sạch và hết mùi hôi. Sau đó, rửa lại tai heo với nước sạch và để rảo.

Bắc nồi lên bếp, cho tai heo vào và đổ ngập nước. Sau đó, vắt một chút nước cốt chanh vào nồi. Lưu ý, luộc tai heo bằng nước lạnh, không dùng nước nóng. Tùy theo kích thước, có thể luộc tai heo trong khoảng 15-20 phút là được.

tai-heo-luoc-01

Nếu không có chanh, bạn có thể cho một thìa giấm vào nồi nước luộc. Thêm một chút gừng tươi và muối vào nước luộc sẽ giúp tai heo bớt hôi và có hương vị đậm đà hơn.

Tai heo chín vớt ra và ngâm ngay vào bát nước đá có pha nước chanh hoặc giẩm. Khi tai heo nguội hẳn thì lấy ra, thái mỏng.

Tai heo luộc theo cách này sẽ giữ được độ giòn và đảm bảo không bị thâm đen.

Tai heo luộc theo cách này sẽ giữ được độ giòn và đảm bảo không bị thâm đen.

Cách làm tai heo trộn sốt chua ngọt

Với món này, bạn hãy luộc 1 cái tai heo (khoảng 300 gram) như cách làm ở trên và thái mỏng.

Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu: 1 quả xoài xanh thái miếng mỏng; ớt tươi bỏ hạt, thái sợi; hành khô thái mỏng; gừng thái chỉ, vài quả quất (tắc) thái thành lát mỏng.

Các gia vị cần có: Sốt ớt chua ngọt (sweet chilli sauce), nước mắm, ớt bột.

Làm nước sốt: Cho 2 thìa canh sốt ớt chua ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê ớt bột vào một bát lớn rồi trộn đều. Có thể điều chỉnh lại lượng gia vị cho vừa miệng.

Cho tai heo luộc, xoài xanh và các loại nguyên liệu ở trên vào và trộn đều. Nên trộn trước khi ăn khoảng 1-2 tiếng để các nguyên liệu ngấm gia vị. Khi ăn bày tai heo trộn sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với món tai heo trộn sốt chua ngọt này.

Chúc các bạn thành công với món tai heo trộn sốt chua ngọt này.