Muốn tuổi già an nhàn hưởng lợi, khi còn trẻ phải đi vững "6 bước"

( PHUNUTODAY ) - Muốn tuổi già an nhàn, tuổi trẻ đừng lười biếng. Đừng sợ hãi gian khổ, mày hãy bước đi thật vững chãi và kiên cường.

1. Bước khởi đầu, hãy sống có mục tiêu và khát vọng

Nếu có khát vọng, tuyêt đối đừng lãng quên. Nên nhớ, đường luôn ở dưới chân, cứ đi là ra đường, đi theo hướng mà mình đã vạch ra, khắc phục khó khăn, nỗ lực không ngừng, bạn chắc chắn chắn sẽ về đích.

Vạn sự khởi đầu nan,con đường phát triển, nhất định không thiếu chông gai, gập ghềnh; thuận buồm xuôi gió chỉ là tạm thời, khó khăn trùng trùng vốn dĩ luôn hiện hữu.

tuoitre

2. Không mất niềm tin vào bản thân

Thành công là nỗ lực của mình, thất bại cũng là vì mình tự đánh bại mình. Dù bạn làm gì, cũng đừng đánh mất chính mình. Vốn dĩ, thất bại không chỉ là ngẫu nhiên mà còn là điều tất nhiên. Dù phía trước nghiệt ngã thế này, đừng quên, mục tiêu của mình đang ở trước mắt, thành hay bại, tất cả đều phụ thuộc ở bạn.

3. Biết tạo ra sự đột phá

Xuôi chèo mát mái, không gặp khó khăn mà vẫn thành công là điều bất khả. Mọi trắc trở suy cho cùng chỉ là một bài kiểm tra cho nghị lực và trí tuệ của bạn. Đừng vội đầu hàng, hãy học cách đối mặt trực diện với khó khăn, gian nghiên cứu cận thận, và tìm ra phương án khắc phục.

4. Kỷ luật bản thân, sống có kế hoạch

tuoitre 2

Mọi mục tiêu đều cần một kế hoạch. Khi bạn đã có một kế hoạch, bạn luôn biết cần phải làm điều gì tiếp theo. Tuyệt đối không để bản thân bị dắt mũi bởi những cám dỗ.

5. Tìm cho mình một quân sư tốt

Hãy tìm kiếm những người đồng chí hướng, trân trọng bạn, và họ phải có một kiến thức tốt. Suy cho cùng, sự cố vẫn luôn hữu ích. Nhiều cái đầu vẫn tốt hơn một cái đầu. Hãy biết lắng nghe và học hỏi. Tuyệt đối, đừng khắt khe với những quan điểm trái chiều.

6. Hiện thực tàn khốc, ước mơ đẹp đẽ

Một nhành hoa mai cô độc, rồi sẽ sớm đón viễn cảnh trăm hoa đua nở. Hãy luôn tin rằng, đông qua rồi xuân sẽ đến, sau mỗi cơn bão, luôn luôn là nắng đẹp.