MXH tranh cãi vị trí Quán quân của Dế Choắt: Lượt view sao thấp hơn Á quân thế này!

( PHUNUTODAY ) - Vậy là khép lại hành trình gần 3 tháng chinh chiến, Rap Việt đã chính thức tìm ra cái tên chiến thắng cuối cùng nhưng lại làm “dậy sóng” dư luận.

 Tối ngày 14/11, chương trình tìm kiếm tài năng rapper đình đám - Rap Việt đã đi đến hồi kết sau chặng hành trình dài 3 tháng với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Góp mặt trong đêm diễn toả sáng cuối cùng, top 8 thí sinh bao gồm Tlinh (team Suboi); Thành Draw và Gonzo (team Binz); MCK, G.Ducky và Ricky Star (team Karik); Dế Choắt và Lăng LD (team Wowy) đã khiến cả khán đài “bùng nổ” với những tiết mục hoành tráng.

wdFac9fzQ5YT21B3A9A23Kse0uaY8eWZdABcMedY

Hành trình 3 tháng của Rap Việt đã chính thức khép lại với sân khấu bùng nổ của 8 thí sinh chung kết

Sau những cảm xúc lên xuống khác nhau, cuối cùng, chiếc cúp nón vàng danh giá của quán quân mùa đầu tiên Rap Việt đã gọi tên Dế Choắt - thí sinh được đánh giá với khả năng “chơi lyrics” đỉnh cao. Và cái tên dừng lại ở ngôi vị á quân không ai khác chính là “chàng Vịt” G.Ducky với những giây phút thăng hoa xuất thần.

t0JaNr2IWWiHAYbxZVfUKVfaBnEu64qeOYXFEgxb

Khả năng "chơi lyrics" đỉnh cao cùng sự đổi mới không ngừng, Dế Choắt đã được xướng tên trở thành quán quân Rap Việt mùa đầu tiên

sSXXNxH2bptU2Mk4GRRhYxmgy4n1ZHKzZX2oGYxs

Và danh hiệu á quân thuộc về G.Ducky với tiềm năng rap đáng nể của một chàng trai sinh năm 1998

Bên cạnh những lời chúc mừng vì ai cũng xứng đáng thì có không ít những lời đánh giá, bình luận không hay về số điểm cuối cùng. Được biết, với thể lệ tính điểm bao gồm 60% phiếu bình chọn của khán giả và 40% điểm của ban huấn luyện - giám khảo, thế nhưng kết quả vẫn không thể khiến công chúng hài lòng.

Nguyên nhân được mọi người cho rằng là do chênh lệch điểm số ở lá phiếu của khán giả (cả G.Ducky và Dế Choắt đều có cùng điểm số của ban huấn luyện - giám khảo). Với kết quả được Trấn Thành công bố, quán quân sở hữu 196.949 phiếu và á quân sở hữu 143.520. Điều này đồng nghĩa với việc cả 2 chỉ hơn kém nhau khoảng 53.400 phiếu.

2evoYajOteTIfba23y0eBxlka0j2RhIjsXYnsA5l
DFsQs5Lr3JMDXuspGJFEdkiXA3Q7VfkExca8pmTA
6Q2yyWAsMGMhmDFUUIXVx3E67rkXY8EYLnpIqW0z

Cư dân mạng cảm thấy hoang mang vì chênh lệch bình chọn của khán giả chênh lệch trong khi lượt xem của "chàng Dế" trong cuộc thi là khá thấp!

Sau khi kết quả được đưa ra, một bộ phận dư luận cảm thấy khó hiểu khi cho rằng những MV ghi lại phần thi của Dế Choắt trong hành trình Rap Việt lại có lượt xem thấp hơn G.Ducky và cả những thí sinh khác góp mặt đêm chung kết.

PoUXQYqBH1OxNoVPwmQQNepDVvmWPykA3KDAoHiR

Lượt xem phần thi của Dế Choắt tuần trước khá khiêm tốn so với những thí sinh khác

VrKs04OqzENtgAHvBR7FgKExpoMxSVU1vBg9TcUZ
KJKyut9fwF4w9yUqsJna72egvWCG9mrf16VfNDNB
wvAvLPgi9vf3q7oWdURP36Edx7RSvs4gYpfEKbJn

Cả G.Ducky, MCK, Tlinh đều cán mốc 2 triệu view chỉ sau 1 tuần phát hành

Cụ thể, trong phần thi ở vòng chung kết 1 vào tuần trước, đoạn clip ghi lại tiết mục kể câu chuyện đời mình - “?” của Dế Choắt đạt khoảng 1.2 triệu lượt xem. Trong khi đó, phần thi “The Right Journey” truyền tải thông điệp ý nghĩa của G.Ducky nhận được hơn 2.1 triệu lượt xem. Và ngay cả những thí sinh khác khi MCK và Tlinh cũng dễ dàng thu về cột mốc hơn 2 triệu lượt xem. Tuy rằng lượt xem Youtube không phải là khía cạnh quan trọng để đánh giá tài năng của nghệ sĩ, thế nhưng để bảo chứng cho lượng fan hâm mộ bình chọn thì có lẽ lượt view này vẫn khiến dư luận xôn xao trong thời gian tới.

jvSymqNXM43b1TKJZ82v5sSvgTPVUbc6VyIehg4E
oMaj3VaBQkRRjaphbk2LfNMboznXSIkPzNIbFrGV

Bên cạnh những tranh cãi thì có rất nhiều bình luận ủng hộ Dế Choắt sau những nỗ lực xứng đáng với danh vị quán quân Rap Việt mùa đầu tiên!

Dù vậy, bên cạnh nhiều luồng ý kiến, đánh giá khác nhau thì chiến thắng của Dế Choắt vẫn rất được khán giả ủng hộ. Xin chúc mừng Dế Choắt với những nỗ lực xứng đáng đăng quang ngôi vị quán quân của Rap Việt mùa đầu tiên!