Nắm chặt tay trong 30 giây, biết ngay bạn đang mắc bệnh gì

( PHUNUTODAY ) - Một thử nghiệm đơn giản có thể kiểm tra tình trạng sức khỏe của chính mình: nắm bàn tay nghiến chặt lại với nhau trong vòng 30 giây...

Bạn có thể nhận biết sức khỏe của mình có đang tốt hay không thông qua một số cách tự kiểm tra tại nhà sau đây:

Nắm chặt tay thành nắm đấm trong vòng 30 giây

Bạn chỉ cần nắm chặt bàn tay trong vòng 30 giây. Khi đó các mạch máu dưới tay bị ép lại và gây áp lực lên lòng bàn tay. Hành động này sẽ cản trở hệ thống tuần hoàn máu, do đó khi mở ra bạn sẽ thấy lòng bàn tay trắng xanh.

Bàn tay khi bị biến thành màu trắng, nếu nó khôi phục lại màu sắc ban đầu ngay lập tức, thì điều đó có nghĩa rằng các mạch máu của bạn vẫn khỏe mạnh.

Nếu trong trường hợp bạn mất hơn 10 giây mới khôi phục lại màu sắc ban đầu thì bạn nên cẩn trọng, rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh xơ cứng động mạch.

110616-004-001-1491537253029

Bóp chặt đầu ngón tay

Hãy dùng ngón tay cái và ngón trỏ phải bóp vào đầu ngón tay cái bên trái. Giữ trong vòng 3 - 5 giây rồi tiến hành tương tự với các ngón tay khác.

Sau khi bạn thả tay ra, máu sẽ ùa về trong không quá 2 giây. Nếu đúng như vậy thì cơ thể của bạn đang có đủ lưu lượng máu lưu thông. Các ngón tay được kết nối chặt chẽ với các cơ quan nội tạng và nếu bài kiểm tra trên gây đau đớn, có thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe.

Các chuyên gia nhận định, đây là những nguyên nhân gây đau ở các ngón tay:

- Ngón tay cái: dấu hiệu có vấn đề ở phổi

Nếu bạn cảm thấy rất đau khi nhấn vào đây, vậy thì nhất định nên chú ý, rất có thể một bộ phận nào đó trong cơ thể có tương quan đến đang có vấn đề, tốt nhất hãy đến bệnh viện kiểm tra.

- Ngón trỏ: dấu hiệu có vấn đề ở đại tràng, dễ bị táo bón

Ngón trỏ có chứa huyệt Thương Dương tương quan đến đại tràng (ruột già), khi xuất hiện hiện tượng táo bón, nó sẽ gây áp lực lên khu vực này khiến cho ngón tay trỏ cảm thấy rất đau, điều đó cho thấy bạn đang có vấn đề về đại tràng.

- Ngón giữa: dấu hiệu có vấn đề ở tim

Trên ngón tay giữa có một huyệt Trung Xung, nó có tương quan tới vị trí bao quanh màng tim, nhiều lúc tim không thể chịu được do nhiệt độ gia tăng, ở vị trí huyệt này sẽ cảm thấy đau nhói.

- Ngón đeo nhẫn (áp út): dấu hiệu có vấn đề ở tim

Phía trên của phần tam tiêu kinh trên ngón áp út có một huyệt vị Quan Xung, khi bị cảm cúm, sốt thì có thể dùng tay chà sát vào vị trí này giúp giảm thiểu cơn bệnh.

- Ngón út: dấu hiệu có vấn đề ở ruột non

Thiểu Trạch huyệt là kinh huyệt của ruột non, khi tình trạng ruột non không được khoẻ, có thể dùng lực ấn mạnh một bên đầu ngón út này.