Nam học sinh lớp 8 lẻn vào nhà dân phá tủ sắt trộm 80 triệu đồng

( PHUNUTODAY ) - Khai nhận tại cơ quan công an, nam sinh cho biết đã dùng một số tiền từ 80 triệu đồng cướp được để mua điện thoại, chơi game và tiêu xài.

Thông tin từ Công an huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam), đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với L.V.T (SN 2007, có địa chỉ tại thôn Dưỡng Mông, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn) về hành vi trộm cắp tài sản.

4F0B87E3-BCC4-4715-A819-AB9BCD1BAA8D

Theo hồ sơ điều tra, vào khoảng 19h ngày 16/9/2020, gia đình bà N.T.T. (SN 1975, trú tại thôn Bà Rén, xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn) đóng cửa đi ngủ. Đến khoảng 23h30 cùng ngày, gia đình bà T. dậy chuẩn bị mổ bò để đem đi bán ở chợ vào sáng hôm sau thì phát hiện cửa sau nhà mở, nhưng không nghĩ có điều gì bất thường nên đóng cửa đi làm.

Tang vật công an thu giữ được

Tang vật công an thu giữ được

Cho đến 9h sáng ngày 17/9, sau khi đi làm về, bà T. kiểm tra tủ sắt trong phòng ngủ thì phat hiện bị mất hơn 80 triệu đồng tiền mặt.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an huyện Quế Sơn nhanh chóng cử lực lượng đến hiện trường khám nghiệm, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để điều tra sự việc. Chưa đầy 24 tiếng sau, khoảng 10h ngày 18/9, Công an huyện Quế Sơn xác định L.V.T. (SN 2007, trú xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) là người thực hiện vụ trộm cắp trên. Hiện T là học sinh lớp 8 của Trường THCS trên địa bàn huyện.

Khai nhận tại cơ quan công an, T. cho biết mình đã lấp cắp hơn 80 triệu đồng của nhà bà T., dùng để mua điện thoại di động và chơi game. Công an huyện Quế Sơn đã thu hồi lại số tài sản bị mất gồm 76 triệu đồng tiền mặt và 1 điện thoại di động mới mua.

T. đã dùng số tiền hơn 4 triệu đồng để tiêu xài và chơi game. Ngoài ra, T. còn khai nhận đã nhiều lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản tại nhà bà T.

Vụ việc vẫn đang được Công an huyện Quế Sơn tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Tại cơ quan công an, V.T khai nhận sau khi lấy trộm hơn 80 triệu đồng của nhà bà T., thiếu niên này đem tiền đi chơi game, tiêu xài cá nhân và mua một điện thoại di động.