Nam tài xế xe buýt đạt kỷ lục "lùn nhất thế giới", chỉ cao 1,3m

( PHUNUTODAY ) - Anh Frank Faeek Hachem, 57 tuổi, sống ở Chichester, West Sussex vừa được ghi vào Sách Kỷ lục Guinness là tài xế thấp nhất thế giới khi chỉ cao 1,3m.

 Anh Frank Faeek Hachem đã có thâm niên 20 năm lái xe và lái xe buýt  được 3 năm. Anh mắc hội chứng achondroplasia, một dạng bệnh lùn phổ biến. Tuy nhiên chưa bao giờ anh cho phép chiều cao kìm hãm mình.

ky_luc_5

Ông bố 2 con gốc Iraq di cư sang Hampshire (Anh) từ thập niên 1990 đã vượt qua tất cả khóa đào tạo và có thể lái được các loại xe buýt khác nhau, đạt kỷ lục Guinness với danh hiệu tài xế xe buýt lùn nhất thế giới, theo Standard UK.

Thời điểm nhận danh hiệu do Tổ chức Kỳ lục Thế giới Guinness trao tặng, Frank đã hành nghề được 18 tháng tại Chichester, miền Tây Sussex (Anh).

ky_luc_6

"Là một người thấp bé, tất nhiên cuộc sống của tôi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn người thường. Nhưng ý chí của tôi mạnh mẽ hơn vẻ bề ngoài nhiều lần. Tôi không có suy nghĩ bỏ cuộc và luôn cố gắng tiếp tục thực hiện những gì mình thích", Frank chia sẻ.

Thuở mới vào nghề lái xe buýt, người đàn ôn 57 tuổi chứng tỏ mình có đủ khả năng điều khiển như những tài xế bình thường khác. Anh Frank cho hay, bản thân không cần sửa lại vị trí ngồi hay lắp thêm bộ phận hỗ trợ nào khác để phù hợp với vóc dáng của mình.

ky_luc_7

Sự kiện được ghi danh vào Sách Kỷ lục Guinness, Frank và người thân xem đây là niềm tự hào. "Đạt danh hiệu có ý nghĩa lớn với tôi. Tôi muốn truyền cảm hứng cho người khuyết tật đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục và bạn sẽ đạt được những gì mình muốn", Frank nói.