Năm tháng vô tình không lưu lại: Đây là những người quan trọng nhất bạn cần phải trân quý!

( PHUNUTODAY ) - Đối mặt với cha mẹ, người thân, chúng ta luôn "bận cả ngày", không có thời gian về thăm họ, tiết kiệm từng cuộc điện thoại, từng bữa cơm, hay từng câu quan tâm đơn giản.

Người thân còn đó, xin hãy nhớ trân quý

Từ trước đến nay, chúng ta thường "tin tưởng" quá nhiều vào thời gian. Vì thế trong đầu lúc nào cũng nghĩ tương lai còn dài, để rồi ta cứ thế mặc sức chờ đợi, trì hoãn theo bản năng.

Đối mặt với cha mẹ, người thân, chúng ta luôn "bận cả ngày", không có thời gian về thăm họ, tiết kiệm từng cuộc điện thoại, từng bữa cơm, hay từng câu quan tâm đơn giản. Cuối cùng, cũng chỉ vì một chữ "bận" đó mà khiến nhiều người phải hối hận cả đời.

Thực ra, cuộc đời này chính là một phép trừ, qua một ngày là ít đi một ngày. Vì vậy, nếu còn ở cạnh những người thân yêu, xin hãy luôn biết trân trọng họ. Duyên phận là thứ kì diệu, nếu đã có duyên để quen biết và trở thành người quan trọng của nhau, hãy luôn gìn giữ thứ tình cảm tốt đẹp đó.

Nên nhớ, duyên phận giữa cha mẹ với con cái là đáng trọng nhất, nhưng cũng mỏng manh nhất. Cha mẹ có thể rời xa ta bất cứ lúc nào, và đó sẽ là cuộc chia ly vĩnh cửu. Vì vậy, nếu cha mẹ còn sống, xin hãy biết trân trọng. 

chame

Lời Phật dạy đáng ngẫm về duyên nợ giữa cha mẹ và con cái:

1. Phật dạy: “Cùng tột điều thiện không gì hơn hiếu. Cùng tột điều ác không gì hơn bất hiếu”.

2. Trăng sao vẫn là trăng sao của bầu trời muôn thuở. Đạo hiếu con người vẫn là đạo hiếu của vạn đời thế nhân. Xưa nay trong muôn ngàn việc, việc quan trọng nhất và cần phải làm tốt nhất luôn là việc hiếu.

3. Đạo Phật được gọi là Đạo hiếu, đạo dạy con người trước tiên phải hiếu thảo với cha mẹ, Đức Phật trong vô lượng kiếp tu hành mong cầu Đạo quả đều lấy sự hiếu kính với cha mẹ làm đầu.

4. Thờ cúng mâm cao cỗ đầy, cũng không bằng một lời hiếu kính đối với mẹ cha.