Nam thanh niên ăn cắp 230 lượng vàng trong 6 năm làm thuê

( PHUNUTODAY ) - Sau 6 năm làm thuê, mỗi ngày đối tượng đều trộm một ít vàng đem cất giấu, đến khi đem đi bán thì bị cơ quan công an phát hiện.

Chiều 18/1, thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan CSĐT đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn (SN 1991; ngụ phường Cẩm Phô, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Đối tượng này có nhiều dấu hiệu nghi vấn khi bán hơn 230 lượng vàng (23 kg).

Số vàng có trị giá trên 5 tỉ đồng.

Số vàng có trị giá trên 5 tỉ đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Tuấn làm việc tại một tiệm vàng lớn ở TP Hội An từ năm 2012 – 2018. Anh ta được chủ tiệm tin tưởng giao nhiệm vụ trông coi cửa hàng. Thanh niên này lợi dụng sơ hở của chủ tiệm để lấy trộm mỗi ngày một ít vàng đem cất giấu.

Ngày 15/1, Tuấn cần tiền nên cùng anh trai mang toàn bộ số tài sản trộm được gồm 230 lượng vàng, trọng lượng hơn 14kg đi bán với giá 5 tỉ đồng thì bị người dân nghi vấn báo cơ quan công an.

Tuấn trộm 230 lượng vàng trong 6 năm.

Tuấn trộm 230 lượng vàng trong 6 năm.

Thượng tá Tiến cho hay, ban đầu Tuấn quanh co chối tội, tuy nhiên bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã khiến Tuấn phải cuối đầu nhận tội, thừa nhận số  tài sản nói trên là bất chính.

Trước đó, các điều tra viên Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã phát hiện 2 người bán hơn 230 lượng vàng tây (trọng lượng hơn 14kg) các loại nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, lắc tay... cho một tiệm vàng ở Đà Nẵng.

Trên các loại trang sức có các ký hiệu "T.DANH 610" của Công ty Thanh Danh, "K.LOAN 610" của Công ty Kim Loan, "K.HAO 610" của Công ty Kim Hảo...

Qua xác minh ban đầu, đây là vàng tây thật có trọng lượng hơn 14kg với giá trị hơn 5 tỉ đồng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nam-thanh-nien-an-cap-230-luong-vang-trong-6-nam-lam-thue-search/

/Khoevadep

Tú Linh