Nam thanh niên trở về từ Đài Loan bỏ trốn khỏi khu cách ly

( PHUNUTODAY ) - Theo đó, tối ngày 7/7, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức đón tiếp 237 công dân Việt Nam về từ Đài Loan. Trong số những người trên được cách ly, theo dõi tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân, một thanh niên đã bỏ trốn.

Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, tối ngày 7/7, địa bàn tỉnh đã tố chức đón tiếp 237 công dân  Việt Nam trở về từ Đài Loan. Những người này đã được khám sàng lọc sức khoẻ và đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân (khu cách ly cơ sở 6 tại xã An Phước, huyện Long Thành).

Toàn bộ xe và người được phun thuốc khử trùng, kiểm tra y tế và lấy dịch tễ để xét nghiệm chặt chẽ, trước khi đưa vào phòng cách ly theo quy định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Toàn bộ xe và người được phun thuốc khử trùng và kiểm tra y tế (Ảnh: Dân Trí)

Toàn bộ xe và người được phun thuốc khử trùng và kiểm tra y tế (Ảnh: Dân Trí)

Thế nhưng, trong số 237 người trên, có một nam thanh niên quê Hà Tĩnh đã bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Sau khi phát hiện sự việc, các đơn vị đã đã phối hợp, tiến hành tổ chức tìm kiếm. Sau 1 giờ đông hồ, lực lượng chức năng đã bắt giữ được người này tại địa điểm cách khu cách ly khoảng 1km.

Ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, trong chiều 8/7, tất cả các mẫu xét nghiệm của các công dân về từ Đài Loan, kể cả thanh niên bỏ trốn, đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Đồng thời, ông Vũ cho biết, trường hợp thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly có biểu hiện bị trầm cảm.