Nàng công sở 25 tuổi trọ trung tâm Hà Nội chia sẻ "bí quyết": Lương 9 triệu/tháng, tháng vẫn tiết kiệm được 6 triệu

( PHUNUTODAY ) - Dù sống và làm việc tại trung tâm thành phố, chi phí đắt đỏ thế nhưng, cô nàng này mỗi tháng tiêu không quá 3 triệu đồng.

Cô gái Trần Thị Thu Hường, sinh sống tại Mỹ Đức, Hà Nội ra trường đến nay đã 3 năm. Chuyên ngành đào tạo của cô trước kia là Marketing nên sau khi ra trường Hường xin vào làm tại phòng marketing của một công ty Dược quy mô nhỏ, mức lương khởi điểm chỉ 6 triệu đồng/tháng. Nhờ sự phấn đấu hết mình trong công việc, mức lương của Hường hiện đã lên 9 triệu/tháng.

Đáng nói, bên cạnh lương chính, Hường còn có thêm các khoản thưởng quý, thưởng Tết khác. Thế nhưng, mỗi tháng cô nàng độc thân này vẫn chỉ tiêu khoảng 3 triệu đồng. Số tiền còn lại, Hường dồn vào để tiết kiệm cho tương lai.

Hường chia sẻ mức chi tiêu mỗi tháng như sau:

- Tiền thuê nhà 1 triệu đồng: Hường ở cùng với 2 người bạn cũng đi làm công sở,

tro
tro_1

- Tiền ăn chỉ 1,2 triệu đồng: Cứ đầu tháng, Hường và 2 người bạn cùng phòng chi ra 1,2 triệu tiền ăn. Sau đó, chia cho một người trong phòng cầm để chi tiêu hàng ngày. Mỗi cuối tuần, 3 người đi chợ đầu mối ở Cầu Giấy mua thực phẩm, rau củ về chế biến ăn dần. Thỉnh thoảng, nếu có thành viên nào về quê chơi thì sẽ mang gạo và rau ở quê lên.

an_1

"Tính ra tiền ăn của 3 đứa mình hết 3,6 triệu. Mỗi tuần tụi mình sẽ chi tiêu 800-900 ngàn đồng/tiền ăn. Chúng mình mua nào trứng, thịt gà, thịt vịt, cá, thịt bò. Ngoài ra cũng mua thêm một số bột về làm bánh ăn hoặc tự làm sữa chua ăn", Hường chia sẻ. Theo nhận xét của Hường, ngày nào 3 người cũng ăn uống đề huề, đủ chất.

- Tiền điện nước chỉ 200 ngàn đồng/tháng: Bình thường chỉ hết khoảng 300 -500 ngàn đồng. Nếu vào mùa hè sẽ tốn hơn, khoảng gần 1 triệu đồng, do nằm điều hòa.

- Chi tiền tiêu vặt cá nhân, tiền xăng xe, tiền đám cưới, đám hỏi 500 ngàn đồng:

Hường nhận xét bản thân khá giản dị. Mỗi tháng, thường để dành khoảng 500 ngàn đồng để chi tiêu vặt hoặc tiền cưới xin, sinh nhật, xăng xe đi làm. Những tháng không có sinh nhật, đám cưới bạn thì Hường để dành mua dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt hoặc thỏi son môi cho bản thân.

Tuy nhiên, nếu tháng nào nhiều đám cưới hay muốn mua thêm bộ quần áo đẹp, cô vẫn sẵn sàng thêm 500 ngàn đồng để mua sắm. Thế nhưng cô nàng này thú nhận, ít khi tiêu quá 3 triệu/tháng. Thường Hường chỉ tiêu 2,9 triệu đồng là đủ.

Vì thế, khoản tiền để dành dược không dưới 6 triệu đồng. Trước đó, với mức lương khởi điểm 6 triệu, Hường cũng chỉ tiêu 1,5-2 triệu đồng/tháng. Số tiền 4 triệu đồng còn lại, Hường gửi về phụ cho bố mẹ ở quê để nuôi em trai đang học lớp 12.