Nâng mũi làm đẹp, thiếu nữ 19 tuổi phải trả giá bằng cả mạng sống

( PHUNUTODAY ) - Trong quá trình phẫu thuật, cô gái bị sốt cao, nhịp tim tăng mạnh, co thắt cơ nghiêm trọng và tử vong ngay sau đó.

Vào ngày 3/1, Xia Lisha, 19 tuổi, một sinh viên đại học Trung Quốc đã qua đời sau khi thực hiện quá trình phẫu thuật sửa mũi tại Bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ Li Mei Kang ở Quý Dương, tỉnh Quý Châu. 

Trong quá trình phẫu thuật, cô gái bị sốt cao, nhịp tim tăng mạnh và co thắt cơ nghiêm trọng. Các nhân viên thông báo cô gái bị phản ứng với thuốc mê.

Xia được chuyển đến Bệnh viện Y khoa Quý Châu cấp cứu. Bác sĩ nhanh chóng thực hiện hồi sức tim phổi CPR để cấp cứu nhưng sau nửa giờ cô vẫn không có phản ứng. Xia được bác sĩ xác nhận đã qua đời.

Chỉ vì muốn mình trở nên xinh đẹp hơn, cô gái đã phải trả giá bằng cả mạng sống.

Chỉ vì muốn mình trở nên xinh đẹp hơn, cô gái đã phải trả giá bằng cả mạng sống.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Xia là do tăng thân nhiệt ác tính, tình trạng cơ thể phản ứng nghiêm trọng với một số loại thuốc gây mê trong phẫu thuật. Bệnh nhân được chuyển đến viện quá muộn nên không thể cứu chữa. 

Mẹ của Xia, bà Wang nói rằng ca phẫu thuật dự kiến kéo dài khoảng vài giờ. Xia bắt đầu vào phòng phẫu thuật từ 13h, nhưng 17h bà Wang không thấy con ra nên lo lắng hỏi thăm.

Mãi đến 20h, bệnh viện mới thông báo họ đã chuyển Xia tới bệnh viện khác gần đó do nạn nhân bị phản ứng với thuốc gây mê.

Tới nơi, bà Wang đau đớn khi nhận tin con gái đã qua đời. "Con bé chỉ muốn trở nên xinh đẹp hơn. Nó không đáng phải chết như vậy", bà Wang vừa khóc vừa nói.

Hiện gia đình Xia và bệnh viện thẩm mỹ đã kết thúc thỏa thuận hòa giải vào hôm 8/1. Gia đình Lisha nhận được 3,5 triệu tệ tiền bồi thường.

TAGS:

Linh Linh (T/H)/Khoevadep

Nên dùng xịt khoáng trước hay sau khi bôi kem chống nắng?

Nên dùng xịt khoáng trước hay sau khi bôi kem chống nắng?

Xịt khoáng và kem chống nắng là 2 món đồ trang điểm không thể thiếu của chị em. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng thì có rất nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết nên dùng xịt khoáng trước hay sau khi bôi kem chống nắng mới là chuẩn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp thắc mắc nhỏ này nhé.