Nấu hải sản chỉ cần làm thêm bước này, hết sạch mùi tanh khó chịu món ăn thơm ngon ai cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết này sẽ giúp chị em khử sạch mùi tanh trong hải sản giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Mực

Khi bạn mua mực về và muốn khử mùi tanh đặc trưng của mực bạn có thể dùng chè khô để khử mùi tanh khó chịu từ mực. Cách làm bạn chỉ cần cho một nhúm chè khô vào nồi nước lạnh rồi đun sôi để cánh chè nở ra rồi bạn thả vào mực là được với cách làm này sẽ giúp hút sạch chất nhầy, khử mùi tanh của mực hiệu quả giúp món ăn của bạn thơm ngon hơn

Cá biển

Khi bạn muốn khử mùi tanh của cá biển bạn hãy tiến hành sơ chế cá bằng cách lấy sạch máu trong lòng cá, nhất là loại bỏ hết cá tụ máu ở trong bụng cá để làm sạch mùi tanh.

Cách khử mùi hải sản trước khi chế biến

Cách khử mùi hải sản trước khi chế biến

Tiếp sau đó bạn hãy ngâm ca vào nước vo gạo rồi làm sạch với nước nếu cá quá tanh; hoặc rửa cá với nước có pha rượu sẽ giúp loại bỏ mùi tanh của cá hiệu quả.

Tôm

Khi ban mua tôm và muốn khử mùi tanh thì bạn nên làm sạch phần đầu tôm râu tôm và bạn nên rút bở cả phần đuôi, rút bỏ chỉ đen trên lưng, rửa sạch thì cho ngâm trong thau nước có pha muối, đường và một chút rượu trắng để rửa sạch tôm để cho món ăn sạch được nhớt và khử mui tanh khi bạn chế biến sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Khử mùi tanh của hải sản

Khử mùi tanh của hải sản

Cua, ghẹ

Khi bạn muốn khử mùi tanh trong cua ghẹ để giúp món ăn của bạn trở nên hoàn hảo thì bạn nên thử dùng một chút rượu vang trắng và nước gừng. Tiếp đó, bạn hãy cho gừng giã nhuyễn vắt lấy nước rồi cho cùng các loại gia vị khác vào ướp cua. Rồi sau đó, lúc cho lên bếp để xào nấu thì cho thêm khoảng 1-2 muỗng cà phê rượu trắng vào để rửa sạch cua ghẹ là được.