Nấu thịt bò sốt vang chỉ cần dùng duy nhất một thứ này đảm bảo thơm ngon gấp 10 lần ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Nếu chưa biết thịt bò chế biến món gì ngon và lạ miệng thì mời bạn thử ngay cách nấu thịt bò sốt vang với gấc vô cùng đơn giản và dễ thực hiện.

Cách nấu bò sốt vang với gấc

Vốn được xem là một món ăn rất thú vị có nguồn gốc từ phương Tây, thế nhưng bò sốt vang lại rất dễ chiếm được tình cảm của những thực khách Châu Á nhờ vào hương vị thơm ngon cùng màu sắc tuyệt vời.

Có rất nhiều cách làm thịt bò sốt vang với gấc khác nhau. Bạn có thể kết hợp nhiều loại nguyên liệu với nhau tùy vào khẩu vị như thay thế rượu vang bằng rượu trắng hoặc sử dụng cà chua thay thế cho gấc.

Gấc có màu đỏ thẫm và độ béo ngon tự nhiên, vì thế khi nấu cùng thịt bò sốt vang sẽ khiến món ăn trở nên vô cùng đặc biệt, hấp dẫn người thưởng thức qua cả phần nhìn lẫn phần ăn. Hãy cùng tham khảo cách làm thịt bò sốt vang với quả gấc chín ngon tuyệt cú mèo được chia sẻ ngay sau đây!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu để nấu bò sốt vang với gấc

- Thịt bò bắp có gân: 500g.

- Gấc chín: 1 quả.

- Khoai tây: 4 củ.

- Cà rốt: 1 củ.

- Rượu vang đỏ, hoặc rượu trắng hay rượu ngâm táo mèo: 1 chén

- Hành tây: 1 củ, gừng: ½ củ, 1 quả ớt bỏ hạt băm nhuyễn.

- Các loại gia vị: tỏi, hạt tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương, nước mắm.

Empty

Với cách nấu thịt bò sốt vang với gấc, gia đình bạn sẽ có một bữa tối thật thơm ngon và dinh dưỡng.

Cách thực hiện:

Bước 1:

Chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon là bước khá là quan trọng. Các chị em nên chú ý chọn miếng thịt bò bắp, tốt nhất nên chọn phần thịt bò có lẫn một chút gân. Khi nấu món sốt vang, bò và gân sẽ mềm và rất ngon. Thịt bò thì chọn loại thịt tươi ngon, mua về nên xát vào chút muối rồi rửa sạch, sau đó dùng một chiếc khăn sạch thấm khô thịt bò.

Thái thịt bò thành những miếng con chì vừa ăn

Tiếp đó, bạn nên thái thịt bò thành những miếng con chì vừa ăn, cũng không nên thái quá mỏng quá sẽ khiến thành phẩm thịt bị nát và không được ngọt.

Sơ chế các nguyên liệu còn lại như: gừng cạo vỏ, đập dập, băm nhỏ. Khoai tây, cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn. Hành tây cũng bóc vỏ, rửa sạch và bổ 6 theo chiều dọc. Riêng quả gấc chín nên bổ làm đôi, lấy phần ruột gấc ra và bỏ phần hạt gấc đi.

Bước 2:

Để thịt bò khi nấu sốt vang được mềm thơm, đậm đà thì chúng ta cần ướp gia vị trước. Thịt bò ướp với gừng, tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 ớt băm nhuyễn, 5 thìa cà phê ngũ vị hương, 3 thìa cà phê rượu vang, 2 thìa cà phê hạt nêm và phần thịt gấc đã bỏ hạt.

Để thịt bò khi nấu sốt vang được mềm thơm, đậm đà thì chúng ta cần ướp gia vị trước

Empty

Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều các nguyên liệu vào phần thịt bò để chúng ngấm toàn bộ gia vị. Dùng một chiếc màng bọc thực phẩm đậy kín miệng chén và ướp ít nhất trong vòng 1 giờ để miếng thịt bò được mềm thơm, đậm đà.

Bước 3:

Đặt một chiếc chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào 2 thìa cà phê dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì đổ tỏi băm đã chuẩn bị vào phi thơm. Tiếp đến, các bạn trút phần thịt bò đã ướp gia vị vào trong chảo, đảo đều trên lửa vừa trong vòng 5 phút và cho rượu vang vào nấu cùng. Sau đó, đổ thêm 1 tô nước vào, đun sôi nước dùng rồi hạ lửa nhỏ liu riu để hầm thịt bò cho mềm.

Trút phần thịt bò đã ướp gia vị vào trong chảo

Đến khi thấy thịt bò đã gần chín mềm thì thêm khoai tây, cà rốt vào hầm cùng. Trong quá trình hầm, nếu nước dùng cạn mà thịt bò chưa đủ độ mềm thì các bạn châm thêm một ít nước vào, đun sôi nước rồi hạ nhỏ lửa và hầm tiếp để miếng thịt bò được mềm ngon như ý.

Đến khi thấy thịt bò đã gần chín mềm thì thêm khoai tây, cà rốt vào hầm cùngĐến khi nước trong nồi còn sền sệt, miếng thịt bò mềm chứ không bị dai, nước sốt có màu đỏ sóng sánh, khoai tây ngậy, dậy lên hương thơm của các loại gia vị thì cho hành tây vào và nêm nếm thử, nếu thấy nhạt thì nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng.

Empty

Với món thịt bò sốt vang, muốn ngon thì bạn nên nêm hơi đậm đà hơn so với khẩu vị 1 chút khi ăn cùng cơm, búng hay bánh mỳ sẽ rất vừa miệng.

Mẹo thực hiện thành công

Bạn nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò, khi ninh lên thịt bò vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn.

Sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.