Nếu bạn sở hữu 1 trong 3 dấu hiệu này, chứng tỏ sở hữu EQ thấp

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn thực sự muốn biết một người có EQ cao hay thấp, bạn có thể chú ý đến cách họ nói về cảm xúc của mình.

Không giỏi giãi bày cảm xúc thật

EQ thap2

Nếu bạn thực sự muốn biết một người có EQ cao hay thấp, bạn có thể chú ý đến cách họ nói về cảm xúc của mình.

Những người có EQ rất thấp thường không giỏi giãi bày về cảm xúc thật sự của mình của mình. Họ sẽ dùng những cách nói, từ ngữ mơ hồ hoặc trừu tượng để bày tỏ cảm xúc của mình, chẳng hạn như "Tôi chỉ hơi áp lực" và "Tôi không thoải mái." Trong khi đó, những người sở hữu EQ cao sẽ dùng từ ngữ cảm xúc khá đơn giản, gần gũi để chia sẻ suy nghĩ, chẳng hạn như "Tôi cảm thấy buồn", "Tôi rất tức giận", "Tôi vừa thất vọng vừa hơi tức giận."

Tự trách bản thân vì những cảm xúc tiêu cực

EQ thap

Những người sở hữu EQ thấp thường nhấn chìm bản thân trong những suy nghĩ tiêu cực, luôn cảm thấy mình sai trái và đáng xấu hổ. Vậy nhưng, không biết trân trọng bản thân là biểu hiện rõ ràng nhất của sự yếu đuối. Trong khi đó, những người sở hữu EQ cao sẽ không phủ định mọi thứ vì cảm xúc tiêu cực. Khi xuất hiện cảm xúc tiêu cực, họ có xu hướng dùng thái độ thân thiện, đồng cảm để đối mặt.

Dễ bị stress

Những bgười có EQ thấp rất dễ bị stress và yếu kém trong việc kiểm soát cảm xúc. Họ có xu hướng cảm thấy lo lắng, bị trầm cảm, và làm ra những hành động bi quan, tổn hại đến sức khỏe và tinh thân của chính họ. Trong khi đó, những người sở hữu EQ cao sẽ biết cách kiểm soát stress hiệu quả hơn, bằng cách phát hiện và xử lý các tình huống khó khăn, trước khi mọi chuyện trở nên xấu đi.