Gợi ý CÁCH LÀM THẠCH TRÁI CÂY thơm ngọt, mát lịm cho cả gia đình

( PHUNUTODAY ) - Tận dụng trái cây còn lại sau Tết, chị em cùng tham khảo cách làm món thạch rau câu thơm ngon, mát lịm cho cả gia đình mình nhé

 1. Hướng dẫn làm món thạch rau câu từ dưa hấu

Nguyên liệu:

  • 5gr thạch rau câu con cá dẻo
  • 200gr đường
  • 500ml nước 
  • 1/2 quả dưa hấu
  • Các loại trái cây tùy chọn: lê, thanh long, kiwi, táo, xoài...
batchimg0221-15192571116971025290890

Cách làm:

Bước 1: Dưa hấu bổ đôi, khoét hết phần ruột ở trong quả. Dùng khăn giấy thấm khô lòng quả. Lưu ý bạn phải thấm khô tuyệt đối thì khi đổ thạch mới bám được vào vỏ quả dưa.

Bước 2: Thái hạt lựu tất cả các loại trái cây bạn có (Lê, táo, thanh long, kiwi,..).

Bước 3: Trộn đường với bột rau câu cho đồng nhất. Cho 500ml nước vào nồi đun sôi thì đổ phần hỗn hợp đường bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy đều, sau đó đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Bước 4: Cho phần trái cây trộn đều vào trong lòng quả dưa, từ từ đổ hỗn hợp nước thạch rau câu vào ngập mặt trái cây. Để cho thạch nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.

2. Hướng dẫn làm món thạch rau câu hoa quả tổng hợp

Nguyên liệu:

  • 1 gói bột rau câu dẻo loại 25g (có bán sẵn);
  • 1 gói nước cốt dừa;
  • Đường: 300g;
  • Dừa xiêm: 1 quả;
  • Trái cây: xoài, dâu tây, cam, (tùy chọn theo sở thích của bạn nhé) mỗi loại 150g.
  • Khuôn làm rau câu.
rau cau boc trai cay

Sơ chế nguyên liệu:

  • Hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh, đánh tan;
  • Bổ đôi quả dừa xiêm, lấy khoảng 300ml nước dừa để riêng, phần cùi dừa các bạn nạo thành sợi để trang trí lên rau câu.
  • Xoài: Rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu;
  • Dâu tây: Rửa sạch, cắt lát theo chiều dọc quả dâu;
  • Cam: Tách múi, lấy phần tép cam (để nguyên dạng múi cho đẹp nhé).

Cách làm (Tương tự cách làm trên):

Bước 1: Hòa gói bột rau câu dẻo, 300g đường, 300ml nước dừa xiêm với 1 lít nước, khuấy tan, để 20 phút cho chúng tan hết hoàn toàn trong nước, như thế rau câu mới không bị vón cục. Đun hỗn hợp này trên bếp, khi nước sôi, cho nước cốt dừa đã hòa tan vào, tiếp tục đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa.

Dùng thìa loại lớn vớt phần bọt và lớp màng mỏng phía ở phía trên nồi nước ra đẻ rau câu có độ trong tự nhiên. Để nguội hỗn hợp đã đun sôi.

Bước 2: Xếp một lớp dừa nạo phía dưới khuôn làm rau câu, đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, đợi phần rau câu mới đổ đông lại, khoảng 5-7 phút, bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ nhẹ tay vào mà không bị kết dính là được;
Tiếp tục xếp xoài, dâu tây, cam lên trên và đổ rau câu vào theo từng lớp, từng lớp. Bạn nhớ chú ý là để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau, hành động nhẹ nhàng thôi nhé để có một khuôn rau câu đẹp hoàn hảo.
Bước 3: Cho khuôn rau câu đã làm vào tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ là bạn có thể thưởng thức món thạch rau câu dẻo hương vị trái cây ngọt mát rồi đấy.

thach-bup-giam-7-324a4

Những ngày sau Tết, trái cây còn dư nhiều, làm một mẻ thạch trái cây mát lịm lại là nguồn bổ sung vitamin dồi dào cho cơ thể thì còn gì bằng. Với cách làm này, bạn có thể thay thế, thêm bớt các thành phần theo ý thích của mình nhé.

Xem thêm:

1.

10 bí quyết nấu MÓN NGON TỪ SƯỜN HEO ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi

2.

Mẹ bầu nên làm gì khi TRẺ KHÔNG CHỊU BÚ?

3.

10 bí quyết nấu MÓN NGON TỪ SƯỜN HEO ai ăn cũng phải trầm trồ khen ngợi

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn