Nếu gặp 4 dấu hiệu làn da xuống cấp sau chắc chắn quy trình skincare của bạn có vấn đề

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người nghĩ rằng đồ dưỡng da không phù hợp sẽ gây hiện tượng "nặng đô" như da nổi mụn, ngứa rát, xấu đi nhưng hoàn toàn không phải như vậy.

Da bạn sần sùi, xỉn màu hơn sau 1 tháng

Chắc chắn là khi da không hợp với sản phẩm skincare, nó sẽ xuất hiện một số phản ứng nhưng không phải lúc nào cũng rõ ràng. Nhiều chị em thường cho rằng đồ dưỡng da không phù hợp sẽ gây hiện tượng "nặng đô" như da nổi mụn, ngứa rát, xấu đi, nhưng có da lại phản ứng khá nhẹ nhàng.

a3-1598632205532527748813-1598636115366489141658

Các bác sĩ cho rằng nhưng thay đổi không rõ ràng như  mặt da thô ráp, sần sùi hơn, da xỉn màu đi sau 1 tháng chứng tỏ da bị thiếu nước là chứng minh cho quy trình skincare đang có vấn đề. Nếu bạn dùng sản phẩm mà sau 1 tháng nhận thấy những biểu hiện kể trên, hãy xem xét ngừng dùng sản phẩm đó và chuyển sang sản phẩm khác.

Ví dụ chuẩn bị sang thu đông nhưng bạn dùng đồ mùa hè có thể xảy ra do sản phẩm dưỡng ẩm mùa hè không "đủ đô" để dùng trong mùa lạnh. Vậy là có lý do chính đáng để sắm kem dưỡng, serum mới.

Da khô hoặc đổ dầu nhiều hơn sau 1 tháng

Độ ẩm trên da càng cân bằng bao nhiêu, da càng khoẻ đẹp bấy nhiêu, những người da đẹp thường không đổ dầu bóng nhẫy hay khô tróc. Nếu sau 1 tháng thay đổi sản phẩm skincare mà bạn nhận thấy 1 trong 2 dấu hiệu trên, có thể kết luận rằng sản phẩm bạn dùng không đảm bảo cung cấp đủ ẩm cho da.

Mụn vẫn hoành hành sau 2 tháng

Có những sản phẩm trị mụn thậm chí còn làm da nổi mụn nhiều hơn trước khi giảm mụn, quá trình này gọi là đẩy mụn. Các sản phẩm chứa Retinoid, Hydroxy Acid có khả năng trị mụn là do chúng  thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da. 

a2-15986322055281425595236-15986361385052042298129

Nên nếu ếu bạn thấy mụn nổi nhiều hơn ở những khu vực mà bạn vẫn bị nổi mụn trước đó. Dù vậy nếu sau 2 tháng sử dụng sản phẩm trị mụn, bạn thấy tình trạng mụn ngày một tệ hơn và mụn xuất hiện ở cả những khu vực trước đây thì chắc chắn là do sản phẩm đó không hề hiệu quả như bạn đã tưởng. 

Da bạn bị ngứa ngáy, bỏng rát khi dùng sản phẩm

Khi nghe thấy nói "da bị châm chích tức là sản phẩm đang phát huy tác dụng đấy". Điều này chỉ đúng một phần thôi. Quả thực là cảm giác châm chích nhẹ có thể xuất hiện khi bạn mới sử dụng những sản phẩm như Retinoid, BHA... nhưng cảm giác châm chích này ở ngưỡng rất nhẹ, không khiến bạn cảm thấy khó chịu đâu.

Nếu sau khi bôi sản phẩm, bạn thấy da ngứa rát dữ dội, thậm chí đau đớn, hãy ngừng dùng và đi khám xem da có bị tổn thương không. Đồng thời bạn cũng cần đổi sang sản phẩm khác cho an toàn nhé.