"Nếu phải cọ nhà vệ sinh, anh có làm không?", vợ chỉ nói 1 câu khiến chồng được nhận chức ngay lập tức

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với 1 câu nói của vợ, người chồng đã được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng của dự án.

Vào đầu những năm 70 của thế kỷ 20, tổng công ty Mc Donal đã nhắm đến thị trường Đài Loan. Họ dự định trước khi tiến vào hòn đảo này, sẽ phải đào tạo một nhóm cán bộ cao cấp người địa phương. Vì thế, công ty đã công khai tuyển dụng.

Sau khi chọn lọc lại một lần nữa, có một nhân vật đã xuất hiện, đó là ông Hàn Định Quốc – giám đốc một công ty của Đài Loan. 

Trước vòng phỏng vấn cuối cùng, tổng giám đốc của Mc Donal đã nói chuyện với vợ chồng ông Hàn 3 lần và hỏi họ một câu khá bất ngờ: "Nếu chúng tôi yêu cầu anh phải dọn nhà vệ sinh trước, anh có đồng ý không?"

3832586dab2b42751b3a-15633568584581419659226-crop-15633569680361218481248

Hàn Định Quốc chưa kịp trả lời, người vợ ngồi bên cạnh đã mở lời: "Ở nhà chúng tôi, việc cọ rửa nhà vệ sinh trước giờ đều do anh ấy làm."

Vị tổng giám đốc công ty Mc Donal rất vui, bỏ qua vòng phỏng vấn và lập tức tuyển dụng Hàn Định Quốc.

Về sau, ông Hàn mới biết, bài giảng đầu tiên mà Mc Donal muốn đào tạo cho nhân viên đó là việc cọ rửa nhà vệ sinh, bởi phương châm cơ bản của ngành dịch vụ đó là: "Không để người khác phục vụ mình, mình luôn phục vụ người khác". Chỉ có bắt đầu từ công việc thấp kém, mới có khả năng hiểu được đạo lý coi trọng khách hàng.

Hành trình ngàn dặm, khởi đầu dưới bước chân

thanhcing

Câu thành ngữ “Thiên lý chi hành, thủy vu túc hạ” (Đi ngàn dặm, bắt đầu từ dưới bước chân) xuất phát từ  Lão Tử. Lão Tử đã dùng rất nhiều ví dụ để nói lên rằng sự vật luôn phát triển từ nhỏ đến lớn.

Ông nói: “Hợp bão chi mộc, sinh vu hào mạt; cửu tằng chi đài, khởi vu lũy thổ; thiên lý chi hành, thủy vu túc hạ”. Nghĩa là, cây to dùng hai tay mới ôm hết là từ cây non nhỏ bé sinh trưởng thành, đình cao chín tầng là được xây từ một mô đất mà thành, hành trình hàng ngàn dặm xa như vậy cũng là được bắt đầu từ bước thứ nhất.

Nếu làm việc gì cũng kén cá chọn canh, vậy thì bạn sẽ mãi chỉ ngang bằng với những người thấp kém mà thôi.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/neu-phai-co-nha-ve-sinh-anh-co-lam-khong-vo-chi-noi-1-cau-khien-chong-duoc-nhan-chuc-ngay-lap-tuc-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc