Ngắm khoảnh khắc chị em song Nhi cười vui, nô đùa trong bệnh viện sau 2 tháng tách dính

( PHUNUTODAY ) - Sức khỏe 2 chị em Trúc Nhi- Diệu Nhi sau hơn 2 tháng phẫu thuật đã có nhiều tiến triển, các bé vui chơi hồn nhiên tại khoa Hồi sức Ngoại bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM.

Ngày 19/9, trang Fanpage Bệnh viện Nhi đồng Thành phố đã đăng tải những hình ảnh đầy ngộ nghĩnh, siêu đáng yêu của cặp đôi Trúc Nhi- Diệu Nhi.

song_nhi_3
song_nhi_4

Theo thông tin từ bệnh viện, song Nhi rất hiếu động và hiếu động. Việc để 2 chị em trên giường tự vui đùa dường như đã không còn thoải mái như trước. Vì vậy, các y bác sĩ quyết định "dời đô", trải thảm cho các bé vui đùa dưới nền đất với không gian thoáng và rộng hơn... trên giường.

song_nhi_5
song_nhi_6

2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đều tỏ ra lanh lợi, hoạt bát,đùa nghịch vô tư. Khi được chơi những món đồ chơi mình thích, được ở cùng mẹ 2 bé bật cười thích thú.

song_nhi_7
song_nhi_8

Được biết, mỗi ngày 2 bé được các kỹ thuật viên tập luyện những bài tập trị liệu phục hồi chức năng từ dễ tới khó, phát triển chức năng vận động, kích thích cảm giác ngồi thăng bằng.

Mỗi bài tập, hai bé được các chuyên viên bố trí trong các không gian nhiều màu sắc và vật dụng khác nhau.

song_nhi_10

Kỹ thuật viên Đỗ Thị Bích Thuận, Trưởng khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, hai chân của song Nhi đã khép sát nhau, cứng cáp hơn, đã có thể vịn đứng trong thời gian ngắn. Dự kiến, vào sinh nhật hai tuổi, các bé sẽ đi đứng vững vàng, độc lập giống các bạn đồng trang lứa.

2 bé biết tạo dáng khi cả nhà cùng chụp ảnh. Mỗi ngày đến giờ ăn và uống sữa, ba mẹ luôn có mặt để cùng các điều dưỡng cho hai bé ăn.