Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10: Ý nghĩa và những lời chúc hay không phải ai cũng biết

( PHUNUTODAY ) - Ngày 20/10 hàng năm được lấy là ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, tuy nhiên, ý nghĩa và lịch sử của ngày này thì không phải ai cũng biết.

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được coi là ngày mà phụ nữ nhận được sự quan tâm, yêu thương từ tất cả mọi người xung quanh. 

Dù vậy nhưng lịch sử và ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 không phải ai cũng biết. Theo đó, vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập, để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20/10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này.

Đây được xem là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là Ngày phụ nữ Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Kể từ đó, vào ngày 20/10 hàng năm, một số họat động liên quan đến phụ nữ sẽ được tổ chức nhằm vinh danh nữ giới.

Một số lời chúc hay và ý nghĩa mà bạn có thể dành cho mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

- Mẹ yêu! Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, con kính chúc mẹ vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi và cùng hạnh phúc với chúng con mãi nhé. Con biết mẹ có thể không đọc được lời chúc yêu thương này. Nhưng… dù sao và dù sao con cũng muốn nói với mẹ rắng: “Con luôn tự hào vì được sinh ra là con của mẹ”.

- Kính chúc mẹ không chỉ là trong ngày 20/10 mà tất cả 365 ngày đều luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc, để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, ánh mắt, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời...

- Tạo hóa này cho con có một gia đình tuyệt vời, một người mẹ hoàn hảo. Mẹ luôn yêu con hơn bản thân mình, những gì có thể làm được mẹ luôn hy sinh cho con, mẹ một người mẹ mẫu mực, người duy nhất trong đời lúc nào cũng yêu thương, quan tâm, lo lắng cho con.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ngay-phu-nu-viet-nam-20-10-y-nghia-va-nhung-loi-chuc-hay-khong-phai-ai-cung-biet-search/

/Khoevadep

Tú Linh