Ngày vía thần tài 2019 cúng giờ nào là đẹp nhất để được may mắn, hưởng lộc cả năm?

( PHUNUTODAY ) - Nếu muốn may mắn, hưởng lộc cả năm bạn đừng quên cúng ngày vía thần tài 2019 vào những giờ này

Ngày vía Thần Tài là gì và ý nghĩa ngày vía thần tài?

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài chính là vị thần cai quản tài lộc, gia sản, mang tiền tài tới cho gia đình. Gia chủ thường cầu khấn Thần Tài để mong cầu có được những may mắn trong công việc, tiền bạc luôn dư dôi, không cần phải lo lắng về tài chính. Đặc biệt, giới làm ăn kinh doanh vô cùng kính ngưỡng Thần Tài, coi đó là vị thần luôn phải thờ cúng hàng ngày.

viathantai

Từ xưa truyền lại, ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm chính là ngày vía Thần Tài. Năm 2019 ngày Vía Thần Tài là ngày nào? Năm Kỷ Hợi này, ngày vía Thần Tài rơi đúng vào ngày 14 tháng 2 dương lịch. Là ngày vía Thần Tài mở đầu năm mới, lễ cúng này được coi trọng, tổ chức chu đáo hơn hẳn so với các ngày vía Thần Tài hàng tháng khác.

Vậy ngày vía Thần Tài 2019 cúng vào giờ nào là đẹp nhất, tốt nhất?

Theo dân gian, khi bắt đầu làm lễ cúng Thần Tài, người dân nên tắm gội sạch sẽ, ăn mặc chỉnh tề, mở cửa đối diện hướng Tây - hướng đón Tài Lộc để nhận nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Một trong những việc rất quan trọng trong ngày vía Thần Tài là đọc đúng bài văn khấn Thần Tài. Để cung thỉnh Thần Tài về, mọi nhà khi hành lễ nên đọc to bài văn khấn trong ngày cúng vía Thần Tài để mọi việc được hanh thông, gia chủ làm ăn buôn bán phát tài phát lộc.

Lễ cúng vía Thần Tài năm Kỷ Hợi này, gia chủ nên thắp hương Thần Tài vào buổi sáng trong khoảng giờ Mão, từ 5h-7h là đẹp nhất.

Ngoài khung giờ này, gia chủ có thể tùy theo điều kiện và hoàn cảnh của mình mà chọn khung giờ phù hợp khác trong những khung giờ hoàng đạo sau: giờ Ngọ từ 11h-13h, giờ Thân từ 15h-17h, giờ Dậu từ 17h-19h.

Chuẩn bị mâm lễ cúng Thần Tài

Bạn đã biết ngày vía Thần Tài cúng những gì chưa? Thông thường, lễ cúng vía Thần Tài thường có những đồ lễ sau đây, gia chủ có thể tùy tâm biện lễ: 1 lọ hoa, 5 loại trái cây, 5 chung nước, 1 chung rượu, 2 cây đèn cầy, 2 điếu thuốc, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, 1 bộ tam sên… Mâm cỗ tam sên thường gồm có 1 miếng thịt heo, 1 con tôm hoặc cua, 1 quả trứng vịt luộc.

Việc cầu cúng cốt ở thành tâm, không phải lễ mỏng phúc mỏng, lễ dày phúc dày. Tài lộc cầu xin được ít hay nhiều còn tùy thuộc vào vận số cũng như phúc đức của gia chủ. Ở đời có nhân có quả, làm nhiều được nhiều, làm ít được ít. Chỉ cầu cúng lễ lạt mà không chịu làm ăn thì e rằng tài lộc dù có tới cũng chẳng thể níu giữ được lâu dài, cuối cùng của thiên lại trả địa mà thôi.

le-vat-cung-via-than-tai

Lưu ý:

- Những người làm kinh doanh thì nên cúng Thần Tài tại văn phòng làm việc hoặc là nơi kinh doanh.

- Những người không làm kinh doanh thì có thể dúng ở nhà, đền chùa ...

- Do quan niệm, lễ cúng để ở ngoài trời thường bị vong phá pách và gây tổn tại tới chủ nhà nên đối với lễ vật cúng thần tài thổ địa tránh để lộ thiên nên bạn cần đặt ở trong nhà.

Văn khấn ngày vía Thần Tài

Dưới đây là bài khấn ngày vía Thần Tài 2019 bạn có thể tham khảo

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân

Con kính lạy Thần tài vị tiền

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này

Tín chủ con là.............................................

Ngụ tại......................................................

Hôm nay là ngày.......tháng.......năm Kỷ Hợi

Tín chủ thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài vị tiền.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Mai Mai (TH)/Khoevadep

Đàn ông nghĩ gì khi phụ nữ ngoại tình?

Đàn ông nghĩ gì khi phụ nữ ngoại tình?

Đàn ông sẽ nghĩ gì khi vợ ngoại tình, hay họ nghĩ gì về một người phụ nữ bỏ gia đình để ngoại tình với họ? Một người ngoại tình để đến với họ, một người bỏ họ để ngoại tình, đàn ông khi ấy rốt cuộc đã nghĩ gì?