Ngày xưa quý tộc vẽ nốt ruồi, ngày nay chị em thi nhau tẩy nốt ruồi

( PHUNUTODAY ) - Quý tộc Phương Tây rất xem trọng nốt ruồi trên gương mặt còn bây giờ đa phần tẩy nốt ruồi.

Mỗi thời đại, chị em phụ nữ lại có những cách làm đẹp và quan niệm thẩm mỹ riêng. Có những thứ đến nay vẫn còn hot nhưng cũng có những thứ đã bị bỏ từ lâu. Trước đây, một gương mặt đẹp là sở hữu làn da không tì vết, mịn màng và không có một chút khuyết điểm nào. Do đó mà nhiều người thường chọn cách tẩy xóa nốt ruồi để làn da nhẵn thín. Nhưng ngày xưa nốt ruồi lại giống như một món trang sức cho khuôn mặt vậy.

Empty

Nốt ruồi nhân tạo được coi là một "phụ kiện" làm đẹp thiết yếu của giới quý tộc. Không một người quý tộc nào có thể mạo hiểm đi dự tiệc chiêu đãi hay vũ hội mà không có nốt ruồi trên mặt. 

Empty

Thời xưa, ở phương Đông nếu ai có nốt ruồi trên mặt được gọi là một điều may mắn.

Thông thường những nốt ruồi nhân tạo có hình tròn, thường được dán gần khóe miệng, trước mắt, làm cho khuôn mặt như đang cười. Nốt ruồi nhân tạo trở nên phổ biến hơn vào thế kỷ 17, có giá còn đắt  cả vải nhung, loại vải quý giá vào thời điểm đó.

Empty

Những nốt ruồi ở đuôi mắt là phụ nữ là có chồng và nốt ruồi ở mép/quanh miệng là còn độc thân.

Empty

Biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe thời bấy giờ quyến rũ và hoang dại "bức tử" với chiếc nốt ruồi xinh ở trên mép.

Empty

Với nét chấm phá thương hiệu trên gương mặt này, vẫn có nhiều người cosplay hình ảnh có nốt ruồi.

Thực tế cho thấy, ngày nay việc trang điểm thêm nốt ruồi là điều đơn giản hơn xưa kia rất nhiều. Chỉ vài thao tác đơn giản là đã có thể chấm phá trên gương mặt với 2 biện pháp chính sau.

Vẽ thêm bằng eyeliner

Bạn chỉ cần có một chiếc bút eyeliner thường dùng để kẻ mắt và chấm trên mặt là xong. Các loại bút dạ, bút sáp và bút nước sẽ giúp nốt ruồi trông thật hơn là bút chì. 

Vẽ nốt ruồi bằng phương pháp xăm

Xăm thường áp dụng cho những ai đã có sự tính toán kĩ càng vị trí nốt ruồi cần đặt và còn giúp bạn linh hoạt hơn về màu sắc của nét chấm phá này. Ngày này, nhiều người thích chọn cách xăm nốt ruồi son lên ngực hay lòng bàn tay. Với hình xăm bình thường, chỉ cần chấm nhẹ đều tay. Còn đối với nốt ruồi lồi, người xăm phải cho kim đi vào da mạnh hơn, để có thể tạo thành sẹo lồi.