Nghe tiếng khóc trong rừng, cô gái tìm kiếm thì phát hiện chuyện động trời

( PHUNUTODAY ) - Sau khi nghe thấy tiếng khóc, cô gái đã đi tìm kiếm thì bất ngờ phát hiện một đứa trẻ sơ sinh đang bị vô số côn trùng đốt.

Mới đây, một số người dân đã giải cứu kịp thời một em bé sơ sinh bị bỏ rơi giữa khu rừng nhiệt đới ở đảo Olango, Philippines.

Em bé bị côn trùng đốt khắp người.

Em bé bị côn trùng đốt khắp người.

Theo đó, một người phụ nữ đã nghe thấy tiếng khóc văng vẳng từ phía khu rừng gần nhà. Cô nhanh chóng đi vào rừng tìm kiếm và nhìn thấy một bé gái trần truồng nằm giữa rừng. Đứa trẻ tội nghiệp đang bị vô số côn trùng đốt, khuôn mặt bé đỏ ửng vì cái nóng 33 độ C.

Một số người dân đang cầu nguyện ở một nhà thờ gần đó ngay lập tức chạy lại giúp đỡ đứa bé. Anh Eliezer Rosalejos, một trong những người đầu tiên có mặt ở hiện trường cho biết: “Nhờ ơn Chúa, đứa bé vẫn còn sống khi chúng tôi đến nơi. Tôi mong cha mẹ của đứa bé cảm thấy tội lỗi vì việc làm của họ”.

Mặc dù bị côn trùng cắn, sức khỏe của bé gái đã dần ổn định. Đứa bé sẽ được chăm sóc bởi cơ quan an sinh xã hội của chính phủ. Cảnh sát tại Olanga đang kiểm tra hồ sơ y tế địa phương để tìm kiếm tung tích người mẹ.

Mới đây, ở Nghệ An cũng phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi cùng lời nhắn nhờ cưu mang.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Theo đó, chiều 13/3, ông Hiếu (trú phường Mai Hùng) đi làm về thì nghe tiếng tiếng trẻ con khóc. Lại gần kiểm tra, người đàn ông phát hiện một bé gái nặng khoảng 3 kg, còn nguyên dây rốn được quấn trong chăn nỉ màu xanh.

Bên cạnh có túi đồ, 1 bộ quần áo màu xanh, 1 chiếc chăn mỏng cùng mảnh giấy với nội dung: "Hưởng phúc gia đình, mong ai nhặt được nuôi nấng, cưu mang cháu. Mẹ xin lỗi vì không thể bên con và nuôi con".

Nhận được trình báo, chính quyền địa phương có mặt, đưa cháu bé vào bệnh viện để cắt dây rốn cũng như tắm rửa, chăm sóc sức khỏe.

Cùng ngày, chính quyền đã phát đi thông báo ai là người thân cháu bé đến liên hệ để làm thủ tục nhận con.

Bạch Dương (T/H)/Khoevadep