Nghe tin tiền viện phí cho mẹ vợ là 50 triệu, chồng quay sang vợ: "Thôi em lo nhé, mẹ của em mà"

( PHUNUTODAY ) - Vợ chồng sống với nhau cũng gần 10 năm, nhưng ngần ấy thời gian không đủ để cho tôi nhìn thấy bộ mặt của một con người, chồng tôi hóa ra lại là một kẻ ki bo bủn xỉn và ích kỷ như vậy.

Vợ chồng sống với nhau cũng gần 10 năm, nhưng ngần ấy thời gian không đủ để cho tôi nhìn thấy bộ mặt của một con người, chồng tôi hóa ra lại là một kẻ ki bo bủn xỉn và ích kỷ như vậy. Y hệt như lúc chúng tôi mới yêu nhau, anh không bao giờ dám bỏ tiền ra để mời người yêu ăn ở nhà hàng hay đơn giản là một quán ăn tử tế một chút.

Dù là dịp lễ nào quan trọng đến đâu thì cũng chỉ auto ăn ở các quán vỉa hè và trà đá. Họa hoằn lắm mới uống trà sữa thì anh luôn càu nhàu: "Uống dăm ba cái này rồi sau lại không đẻ được''.

Tất nhiên lúc yêu cái gì tôi cũng bỏ qua được hết, nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy anh có nhiều điểm tốt, có chí tiến thủ, cần cù chịu khó, gia đình khó khăn nhưng luôn biết phấn đấu đi lên. Chỉ là không nhờ cho đến tận lúc lấy nhau về rồi và có điều kiện khá giả hơn thì anh vẫn chứng nào tật nấy.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Có đời thuở nhà ai chồng lại tranh đi chợ nấu cơm bao giờ, chắc các chị sẽ cảm thấy tôi thật có phúc khi lấy được người chồng đảm đang như vậy. Nhưng không phải anh muốn tự mình đi chợ để cân đo đong đếm tiền. Anh mặc cả kì kèo hàng hóa còn hơn cả đàn bà, nhiều lúc tôi muốn độn thổ khi nghe kể anh cãi nhau với bà bán gà chỉ vì 1 cân hơi non mà bắt người ta phải bớt tiền.

Càng ngày sống chung với anh tôi càng bị bất ngờ nhiều hơn, anh nấu nướng rất khéo đặc biệt là tính toán cẩn thận không bao giờ để thừa mứa thức ăn hay cơm cũng vậy. Nhờ đó, mà nhà tôi không bao giờ rơi vào tình trạng lãng phí đồ ăn thức uống, anh luôn miệng bảo: "Ăn không hết phải tội nên tôi cũng không biết phải làm thế nào'.

Ngay cả bát canh còn thừa một ít anh cũng nhất quyết phải đổ sang cái bát con rồi cất vào tủ lạnh chiều ăn tiếp, như vậy có phải là quá bủn xỉn không hả mọi người? Nhưng vì tôn trọng anh tôi cũng không tỏ thái độ gì ghê gớm

Cho đến khi biến cô bất ngờ xảy ra với gia đình tôi cũng là lúc tôi nhận ra bộ mặt thật của chồng nó còn hơn cả sức tưởng tượng của mình. Mẹ tôi bị tai nạn phải mổ gấp, con gái đi lấy chồng xa như tôi mãi 2 ngày sau mới có mặt được ở viện; nhìn bố và các em hốc hác phờ phạc vì lo lắng mà tôi thấy mình có lỗi quá.

Là chị cả, đáng lẽ tôi phải cáng đáng hết mọi việc nhưng các em cũng biết ít nhiều về tính chồng tôi nên chúng cũng chủ động lo được hơn một nửa số tiền viện phí phải nộp lúc ban đầu, còn 50 triệu chưa biết xoay xở thế nào thì tôi nhận về phần mình luôn. Nào ngờ chồng tôi giãy nẩy lên thì thầm:

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

- Em bị điên à, làm gì ma tận 50 triệu cơ

- Anh không nghe thấy mấy đứa nói gì à, nộp viện phí ban đầu là hơn 100 triệu, giờ chúng nó lo ngược lo xuôi được 2/3 số tiền rồi, con gia đình mình nữa thôi

- Kệ em, anh không đồng ý, tiền mồ hôi nước mắt chứ không phải tiền chùa mà cho tự tiện được.

- Anh vừa nói cái gì, đó là mẹ vợ của anh mà anh lại coi là người dưng à?

- Mẹ vợ thì cũng chỉ là người dưng thôi vì có cùng huyết thống đâu, thôi mẹ của em đấy em tự đi mà lo...

Tôi ngỡ ngàng đến nỗi không nói nên lời, lần đầu tiên sau 10 năm chung sống tôi lại quyết định một việc nhanh đến vậy, đó là " li hôn" ngay lập tức. Anh ta đã tiếc 50 triệu thì tôi sẽ chấm dứt luôn để xem sau khi tòa xử số tài sản chia đôi anh sẽ tiếc nuối đến mức nào...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nghe-tin-tien-vien-phi-cho-me-vo-la-50-trieu-chong-quay-sang-vo-thoi-em-lo-nhe-me-cua-em-ma-search/

/Khoevadep

Truy Nguyệt