Nghỉ lễ Quốc khánh, vợ làm ngay món gân bò cháy tỏi giòn sần sật, chồng ăn một miếng là mê ngay

( PHUNUTODAY ) - Gân bò mềm mà vẫn giữ được độ giòn hòa quyện với mùi thơm của tỏi tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Cách thứ nhất làm gân bò cháy tỏi

Nguyên liệu làm gân bò cháy tỏi

- 500 gram gân bò;

- 2 muỗng canh tỏi băm, 20 gram tỏi bóc vỏ, để nguyên cả tép;

- 10 gram gừng thái lát;

- 10 gram sả cắt khúc;

- 2 muỗng canh giấm;

- 2,5 muỗng canh nước mắm;

- 1 muỗng canh đường trắng.

cach-lam-gan-bo-chay-toi-01

Cách làm món gân bò cháy tỏi

Bước 1:

- Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi. Sau đó thả gừng lát, sả khúc, giấm ăn và gân bò đã rửa sạch vào luộc trong 30 phút.

- Khi gân bò chín mềm thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước đá để giữ độ giòn của gân.

- Gân bò nguội hẳn thì cắt thành miếng vừa ăn.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể hầm gân bò bằng nồi áp suất.

Bước 2:

- Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm, 20 gram tỏi bóc vỏ vào phi thơm.

- Sau đó cho gân bò vào đảo nhanh rồi nêm nước mắm, đường.

- Đảo đều tay cho gân bò ngấm gia vị. Khi thấy hỗn hợp mắm đường keo lại và tạo thành lớp "áo" bao bọc bên ngoài từng miếng gân là được.

Bày gân bò cháy tỏi ra đĩa, trang trí thêm ớt thái sợi, hành lá để món ăn trong hấp dẫn hơn.

Cách thứ hai làm gân bò cháy tỏi

Nguyên liệu món chân bò cháy tỏi

- 700g gân bò;

- Hành tây, sả, gừng, tỏi;

- Gia vị: Ngũ vị hương, màu hạt điều, tiêu xay, nước mắm, dầu hào, dầu ăn.

cach-lam-gan-bo-chay-toi-02

Cách làm gân bò cháy tỏi

Bước 1:

- Gân bỏ mua về rửa sạch. Cho vào nồi nước cùng với nửa củ hành tây bổ múi cau, gừng thái lát, sả cắt khúc và luộc chín. Khi gân bò chín thì bớt ra và ngâm vào tô nước lạnh cho gân bò giòn.

- Khi gân bò nguội hẳn thì đem ra cắt thành miếng vừa ăn.

- Ướp gân bò với ½ muỗng nước mắm, tiêu xay, ½ muỗng ngũ vị hương, ½ muỗng màu điều, ½ muỗng dầu hào cùng một chút tỏi băm trong khoảng 30 phút.

Bước 2

- Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn từ từ cho gân bò đã ướp vào chiên vàng.

- Thấy gân bò vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3:

- Cho một chút dầu ăn vào chảo và bỏ tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, cho gân bò vào đảo đều, nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp. Cho gân bò cháy tỏi ra đĩa và thưởng thức.

Bạn có thể ăn gân bò cháy tỏi cũng nước mắm chua ngọt, dưa chuột và các loại rau sống khác.