Người dân Đà Nẵng, Quảng Ngãi hối hả ra biển lấy cát chống bão số 9

( PHUNUTODAY ) - Trước thông tin bão số 9 sắp đổ bộ, bà con nhân dân ven biển trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã tất bật chằng chống, gia cố nhà cửa trước khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền.

Báo Tiền Phong ghi nhận, chiều ngày 26/10, đông đảo người dân ven biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn đã hối hả ra các bãi biển xúc cát về chặn mái nhà để đối phó với bão số 9.

bao_so_9_1
bao_so_9_2

Theo dự báo, các xã Bình Hải, Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi là địa bàn có thể bị ảnh hưởng nặng nhất của bão số 9. Tại hiện trường khu vực ven biển xã Bình Hải, người dân đang tích cực chuẩn bị vật dụng như chằng chống lại nhà cửa, di chuyển đồ đạc đến nơi an toàn.

bao_so_9_3
bao_so_9_4

Theo ông Trương Văn Đại, người dân xã Bình Hải cho biết: "Chỗ này triều cường gây xói lở rất nặng, bây giờ mà bão vào nữa thì lo lắm. Từ sáng nay mọi người đã cùng nhau gia cố lại kè để bảo vệ móng nhà. Sống gần biển, bao năm đã hứng chịu rất nhiều cơn bão nên mình không thể chủ quan. Lần này khi nghe tin bão số 9 rất mạnh, gia đình nơm nớp lo sợ từ hôm qua giờ. Nhà cũng đã làm lâu năm, nhiều chỗ cũng đã xuống cấp, nên gia đình tôi mang cát về chằng chống thêm. Mong rằng mọi việc sẽ ổn".

bao_so_9_5
bao_so_9_6
Khung cảnh tất bật của người dân Quảng Ngãi chống bão số 9 (Ảnh: Tiền Phong)

Khung cảnh tất bật của người dân Quảng Ngãi chống bão số 9 (Ảnh: Tiền Phong)

Ông Ngô Văn Dụng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn thông tin, nếu bão số 9 ở cấp độ 4 thì toàn huyện phải di dời trên 5.000 hộ dân với trên 20.000 nhân khẩu. Cũng trong chiều ngày hôm qua, tỉnh Quảng Ngãi đã mở cuộc họp khẩn, triển khai công tác ứng phó bão số 9.

bao_so_9_10
bao_so_9_11
Người dân ven biển ở Đà Nẵng tích cực chằng chống lại nhà cửa, chống bão số 9 (Ảnh: Thanh Niên)

Người dân ven biển ở Đà Nẵng tích cực chằng chống lại nhà cửa, chống bão số 9 (Ảnh: Thanh Niên)

Tương tự, báo Thanh Niên đưa tin, trong chiều ngày 26/10, người dân Đà Nẵng đã hối hả xúc cát vào bao tải để đè níu mái tôn, chằng buộc nhà cửa sẵn sàng ứng phó với bão. Nhiều người hỗ trợ nhau chằng chống nhà cửa, sử dụng dây níu mái nhà.