Người đàn ông trên tàu điện ngầm sưởi ấm cho mèo: Sự tử tế và điều ngọt ngào luôn ở xung quanh ta

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh người đàn ông trên tàu điện ngầm chăm sóc mèo, ủ ấm và cho thú cưng uống sữa với một ánh nhìn đầy trìu mến đã khiến cho người đối diện cảm thấy ấm áp.

Cuộc sống hiện đại khiến con người thành guồng quay của những nối lo toan, bận bịu của cơm áo gạo tiền. Có đôi lúc, chúng ta gạp phải những ấm ức, cả giác mọi chuyện xảy đến với mình là điều tồi tệ và ngồi oán thán. Thế nhưng, nếu bước chậm một chút, khi yên tĩnh và ngám nhìn, ta sẽ thấy xung quanh có rất nhiều diều tốt đẹp, mang giá trị tinh thần nhân văn. Giống như câu chuyện do cô gái Gillian Rogers chia sẻ.

Theo lời cô, khi đang đi tàu điện ngầm ở Thành phố New York về nhà. Cô bắt gặp một người đàn ông ngồi cùng toa tàu với mình và ngay lập tức hình ảnh đầy tử tế của anh đã vực dậy cảm xúc tích cực của Gillian.

am_ap

Nằm trong lòng của người đàn ông lạ mặt này là một chú mèo con nhỏ xíu, được ủ ấm cẩn thận trong chiếc khăn tắm. Anh chàng còn cẩn thận cho chú mèo bú sữa từ bình, với ánh mắt trìu mến, trái tim Gillian được sưởi ấm trước sự quan tâm này.

am_ap1

Cô bị thôi thúc đến bên họ để trò chuyện nhiều thêm. Anh kể rằng mình đã phát hiện chú mèo con này đi lạc giữa 2 toà nhà, nó rất hoảng sợ, đói bụng và cô đơn nên anh quyết định mang nó về nhà. Trên đường đi, anh cũng không quên ghé qua cửa hàng thú y mua cho nó ít sữa và thức ăn. Gillian kể lại rằng chú mèo con luôn nhìn lên anh ấy mỗi khi anh cho nó uống sữa.

am_ap2

Dù sau đó cả 2 chia tay nhau nhưng câu chuyện đã được chia sẻ lên mạng xã hội và lập tức nhận rất nhiều sự chú ý.

am_ap3

Tình yêu luôn có mặt khắp muôn nơi, đem sự chân thành và tử tể có sẵn trong tim mỗi người. Chỉ khi bạn biết trao đi và tin tưởng, bạn sẽ nhận lại những điều tuyệt vời hơn thế trong tâm hồn.