Người mẹ cắn răng chịu đau, 2 lần "lóc da" cứu con bỏng nặng

( PHUNUTODAY ) - Để mang lại cho con sự sống sau trận bỏng nặng, chị N.T.B.L (36 tuổi, thôn Kim Sơn, xã An Thọ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã quyết định lấy đi một phần cơ thể của mình, thực hiện cấy ghép da cho con.

Chuyện bà mẹ dũng cảm "lóc da" cứu con trai

Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng, cao cả mà khó có bất cứ thứ gì sánh bằng. Và, câu chuyện về người phụ nữ dũng cảm, yêu con dưới đây là một minh chứng như thế.Báo Thanh niên đưa tin về chị N.T.B.L (36 tuổi, thôn Kim Sơn, xã An Thọ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), cách đây không lâu, chị đã thực hiện 2 lần phẫu thuật để cứu sống con trai của mình bị bỏng nặng.

Gia đình thay nhau túc trực bên giường bệnh để chăm sóc cậu bé bị bỏng. Ảnh: Thanh niên

Gia đình thay nhau túc trực bên giường bệnh để chăm sóc cậu bé bị bỏng. Ảnh: Thanh niên

Cậu bé L.M.D., 17 tuổi khi được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), các bác sĩ thông báo với gia đình rằng cậu bé bị bỏng sâu đến 76% cơ thể và khó có khả năng sống tiếp nếu không được ghép da kịp thời.

Với bản năng của một người mẹ, chị L. đã dùng mọi cách để có thể giữ lại mạng sống cho con, quyết định lấy đi một phần thân thể của mình, ghép da cho con. Kể lại khoảnh khắc đó, chị L. rưng rưng nước mắt: "Lúc phẫu thuật xong thì mới biết nhức và đau rát đến thế. Tuy cơ thể không còn chút sức lực nào nhưng nghĩ đến việc con đã có da của mẹ để sống tiếp là mọi cơn đau đều biến mất".

Bà mẹ trẻ không ngại hi sinh thân thể cứu con. Ảnh: Thanh niên

Bà mẹ trẻ không ngại hi sinh thân thể cứu con. Ảnh: Thanh niên

Dường như ông trời cũng thấu cảm trước sự hi sinh vĩ đại đó của bà meh, sau 2 lần phẫu thuật, con chị đã dần dần khỏe mạnh, tình hình khả quan. Điều này cũng giúp chị L. nguôi ngoai đi nỗi buồn và cảm thấy hạnh phúc, giống như mình được "sinh con ra lần nữa".

Ca dao, tục ngữ Việt Nam có câu "Công cha như núi Thái Sơn/ Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra". Người góp công nuôi dưỡng con cái nên người không chỉ có mẹ, mà còn là công lao như trởi bể của cha.

Cha già tái sinh sự sống cho con trai

Trước câu chuyện của L., có người đàn ông là Quảng Trọng Công (67 tuổi), sống tại chợ Chánh Lưu, phường Chánh Phú Hòa, TX.Bến Cát, Bình Dương cũng từng 2 lần "lóc da" cứu con.

Ông Quảng Trọng Công với vết thương lóc da hai lần ở chân để cứu con. Ảnh: PLO

Ông Quảng Trọng Công với vết thương lóc da hai lần ở chân để cứu con. Ảnh: PLO

Cách đây hơn 1 tháng, chiều ngày 10/9, anh T. (49 tuổi, con trai ông Công) chạy xe máy để đi mua xăng sửa chiếc xe tải, bất ngờ bình xăng phụt cháy, khiến anh bỏng nặng. Sau gần một tháng điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng anh T. ngày càng xấu, phần da bị mất quá nhiều, cần có vật liệu che phủ và trong trường hợp này vật liệu tốt nhất là da người. Dù đã được giải thích cơ may cứu sống con mỏng manh nhưng ông Công đã không ngần ngại yêu cầu bác sĩ lóc da mình để cứu con.

Được biết, anh T, bị bỏng xăng đến 87%, bỏng sâu 63%, với tổn thương như vậy không chỉ Việt Nam mà trên thế giới cũng rất khó cứu chữa. Thế nhưng, với tình thần và trọng trách của một người cha, bất chấp tuổi tác, ông Quang lần nữa tái sinh sự sống cho con.