Người phụ nữ này đã "buông" ông chồng quyền lực và cuộc hôn nhân 30 năm nhẹ tênh như thế, liệu bạn có thể?

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ à, hãy học theo người phụ nữ này nhé, nếu hôn nhân không thể tiếp tục, hãy buông tay 1 cách nhẹ nhàng.

Mối duyên trời định và những ngày cùng nhau vượt khó

Trước khi kết hôn, Lyudmila Putina là một tiếp viên hàng không còn Putin là một sĩ quan công tác tại St. Petersburg. Họ tình cờ gặp nhau ở nhà hát Lensoviet, Leningrad vào năm 1980. Kể từ ấy, hai người trao đổi số điện thoại và thường xuyên trò chuyện, nhắn tin với nhau.

Một thời gian sau đó, Putina đã không quản ngại đường xa, ghé thăm Putin ở nơi ông công tác tại thành phố Leningrad. Vì tình yêu cháy bỏng, Putina thậm chí còn xin nghỉ việc, đăng ký học Đại học ở Leningrad để được gần người yêu.

Cuối tháng 7/1983 tình yêu đơm hoa kết trái. Putin khi ấy 31 tuổi và Lyudmila, 26 tuổi đã tổ chức lễ thành hôn giản dị trên một con tàu dọc bờ sông Neva. Lyudmila Putina thổ lộ: "Tình yêu của tôi không đến như 1 cơn say nắng nhưng rất mãnh liệt. Đó không phải thứ tình cảm bộc phát. Chúng tôi yêu theo kiểu mưa dầm thấm lâu".

859969-1552298066259145293499

Sau khi kết hôn, hai người cùng chung sống với cha mẹ Putin trong căn phòng rộng 12 mét vuông. Cuộc sống kinh tế khó khăn lúc bấy giờ cũng không ngăn nổi tình yêu và khát khao xây dựng 1 gia đình hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ.

Khi Putin chưa có gì trong tay là những tháng ngày Putina thấy tuyệt vời nhất. Bà nhớ lại: "Lần sinh nhật tôi, Putin đã bí mật đặt sợi dây chuyền vàng cùng một cây thánh giá ở đầu giường. Đó là món quà mà anh ấy mua cho vợ trong thời gian công tác ở Jerusalem cách đấy hai tháng".

"Hầu như không nhìn thấy nhau"

Tối 6/6, vợ chồng Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ly dị khi đang trả lời phỏng vấn với kênh Truyền hình nước Nga 24 khiến dư luận sốc. Cuộc hôn nhân của họ kết thúc sau 30 năm chung sống.

1434857591-lyudmila2584003bijoy-15522981539441691859022

Lý do bà Lyudmila Putin đưa ra là bà cảm thấy không thể tiếp tục thích nghi với công việc của chồng - Tổng thống nước Nga và là người của công chúng vì bà hoàn toàn không thích truyền thông. “Truyền thông và những chuyến bay đối với tôi là rất nặng nề. Chúng tôi hầu như rất ít gặp nhau, ông ấy luôn đắm mình trong công việc” và bà Lyudmila Putin gọi đây là “cuộc ly hôn văn minh".

Ông Putin cũng chia sẻ rằng cuộc sống gần như không có giây phút riêng tư của một nguyên thủ quốc gia là một gánh nặng rất khó khăn và không phải ai cũng có thể chịu được. "Toàn bộ hoạt động của tôi, toàn bộ công việc của tôi đều gắn với sự công khai tuyệt đối. Ai đó thích như thế, ai đó không thích, nhưng cũng có những người hoàn toàn không tương hợp với điều này".

"Hôn nhân của chúng tôi đã kết thúc do thực tế là chúng tôi hầu như không nhìn thấy nhau. Hoàn cảnh khiến mỗi người chúng tôi đều có cuộc sống riêng"- vợ cũ của nguyên thủ quốc gia Nga thừa nhận.

Quyết định của vợ chồng ông Putin được đưa ra sau khi họ cùng nhau xem buổi biểu diễn ballet "Esmeralda" tại điện Kremlin tối 6/6.

Ly hôn là cái kết toàn vẹn

putingphoto5134402221-15522981137861227873803

Vào tháng 6 năm 2013, vợ chồng Tổng thống Nga Putin tuyên bố đã ly thân và cuộc hôn nhân của họ được xác nhận kết thúc vào tháng 4 năm 2014. Nataliya Gevorkyan - một nhà viết tiểu sử của ông Putin, đã nói với The Washington Post ngay trước khi thông tin về cuộc ly hôn được công bố vào năm 2013: "Bà ấy là một phụ nữ yêu mà không được đáp lại".

Sau 30 năm chung sống, cả ông Putin và bà Putina trước khi đi đến quyết định ly hôn cũng không có quá nhiều tranh cãi hay xung đột. Họ chia tay trong hòa bình, lặng lẽ và nhẹ nhàng như cách mà bà Putina đã dành cả thanh xuân để bên ông Putin.

Nói về quyết định ly hôn, ông Putin chia sẻ: "Đó là một quyết định chung. Chúng tôi hầu như không gặp nhau, mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình". Cũng không còn oán trách chồng hay than thở hậu ly hôn, bà Putina khẳng định: "Việc ly hôn là văn minh và chúng tôi sẽ vẫn giữ quan hệ ở mức độ bạn bè".

Là người chịu tổn thương nhiều hơn từ sự vô tâm của chồng, nhưng bà Putina vẫn đưa ra quan điểm: "Tôi rất biết ơn Vladimir, anh ấy vẫn ủng hộ tôi. Và những đứa trẻ, anh ấy thực sự quan tâm đến chúng và các con cũng cảm nhận được điều này". Đáp lại sự thiện chí của vợ, ông Putin nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ luôn ở gần nhau. Tôi chắc chắn, mãi là như thế".

Cặp vợ chồng Tổng thống Nga cũng rất trách nhiệm trong việc nuôi dạy các con. Sẽ không có sự tổn thất nhiều về mặt tinh thần đối với các con bởi: "Con cái chúng tôi đã lớn, chúng có cuộc sống riêng của chúng".

Min (TH)/Khoevadep