Người sống tử tế, có 5 điều tuyệt đối không nên xin lỗi

( PHUNUTODAY ) - Bạn không bao giờ nên che khuyết điểm, quan điểm của bạn thân chỉ vì sợ làm người khác phải khó chịu. Nếu bạn tin tưởng điều gì, hãy nói ra suy nghĩ của mình một cách bình tĩnh và tôn trọng.

1. Đặt bản thân mình lên hàng đầu

Người tử tế thì lúc nào biết cách đặt nhu cầu của bản thân mình lên đầu tiên. Điều này được xem là tuyệt vời và cao cả, là cốt lõi của một con người có đạo đức tốt đẹph. Nhưng đôi khi cao cả quá mức sẽ dẫn tới quên mất đi nhu cầu, ước mơ của bản thân. Điều này chẳng hề tốt chút nào cả, thế nên hãy nhớ rằng sự tử tế, quan tâm giữa người và người là không thể chỉ từ một phía được.

2. Không xin phép

Điều này có nghĩa là do bạn đặt mong muốn của người khác lên trên cả chính mình. Nhiều lúc bạn xin sự đồng ý của người khác mà quên mất việc bản thân nên tự quyết định. Nếu bạn muốn làm việc gì đó và không gây hại cho bất kỳ ai thì bạn có quyền thực hiện nó.

20190112 cover

3. Nói ra những suy nghĩ của bạn

Bạn không bao giờ nên che khuyết điểm, quan điểm của bạn thân chỉ vì sợ làm người khác phải khó chịu. Nếu bạn tin tưởng điều gì, hãy nói ra suy nghĩ của mình một cách bình tĩnh và tôn trọng.

4. Từ chối những yêu cầu của người khác

1-15438923338061971000276

Bạn bè muốn rủ bạn đi chơi nhưng bạn lại không muốn đi hay trong công việc sếp muốn bạn tăng ca nhiều lần trong tuần. Trong tất cả những tình huống đó bạn có thể từ chối, đề nghị của đối phương mà chẳng cần phải xin lỗi.

5. Muốn tự do

Tự do chính là điều quan trọng nhất trong cuộc đời này, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn thích hay không tôn trọng mọi người xung quanh. Đừng xin lỗi nếu bạn chỉ muốn tự do làm điều mà mình thích. Hãy chọn cuộc đời mà bạn muốn và đừng sống theo mong muốn của người khác.