Nguyên nhân đau lòng vụ hai mẹ con sản phụ tử vong sau khi sinh tại bệnh viên

( PHUNUTODAY ) - Vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 1/10, tại bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

VTV đưa tin từ gia đình nạn nhân, thai phụ tử vong là chị Tạ Thị Vân, sinh năm 1984, ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Hiện đang là giáo viên trường mầm non xã Quảng Bị.

Cách đây 3 ngày, thai phụ làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để chờ sinh. Thời điểm này, sản phụ hoàn toàn khỏe mạnh. Tới hơn 22h ngày 30/9, chị Vân xuất hiện nhiều cơn đau bụng và sức khỏe yếu. Lo lắng nên gia đình đã yêu cầu Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ mổ đẻ. Tuy nhiên, phía bệnh viện hẹn đến sáng 1/10 mới tiến hành mổ đẻ.

tai_bien1

Cho đến khoảng 4h sáng ngày 1/10, do sức khỏe quá yếu nên thai phụ đã lịm đi. Lúc đó, bác sĩ mới thực hiện phẫu thuật, đưa cháu bé ra ngoài. Thế nhưng, cả mẹ và con đều đã tử vong. Hiện tại, thi thể cả thai phụ và cháu bé đang được đưa về nhà xác bệnh viện. Cơ quan công an huyện Chương Mỹ đang làm thủ tục với gia đình và bệnh viện để thực hiện khám nghiệm tử thi.

tai_bien

"Gia đình yêu cầu bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ và cháu bé. Nhưng cho tới giờ, bệnh viện vẫn chưa đưa ra bất cứ thông tin gì. Hiện bệnh viện mới nhận lỗi và chia buồn với gia đình, đồng thời hứa sẽ chịu trách nhiệm với gia đình", anh Yên, người nhà thai phụ cho biết.

Liên quan đến vụ việc thương tâm này, bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đã nhận nắm bắt được thông tin. Hiện phía Sở đang xác minh và kiểm tra.

Cũng được biết rằng, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra tai biến sản khoa khiến sản phụ tử vong tại Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ. Trước đó, vào tháng 6/2016, cũng tại bệnh viện này, một sản phụ đã tử vong sau khi sinh con. Nguyên nhân trường hợp này được kết luận là do băng huyết vì không được cấp cứu kịp thời nên thai phụ đã tử vong sau đó.