Nhắc nhở phụ nữ: Nếu hôn nhân ngày càng tồi tệ là vì bạn quên đòi hỏi chồng 3 điều này

( PHUNUTODAY ) - Thông thường phụ nữ lúc nào cũng kết hôn rồi cũng không biết đòi hỏi sự tôn vinh, biết ơn từ chồng. Nhiều người đàn ông chưa bao giờ mở miệng khen ngợi vợ, lúc nào họ chỉ biết trách móc, so sánh vợ mình với vợ người khác.

1. Quên yêu cầu người đàn ông ''hiểu'' mình

Sau khi kết hôn thì phụ nữ thường cho rằng chồng mình là hoàn hảo, là người yêu thương mình đến cuối đời không phản bội. Đó là lý do vì sao mà kể cả khi người chồng yêu cầu vợ nghỉ làm để ở nhà cơm nước cho chồng con thì phụ nữ cũng sẵn sàng nghe theo.

Trong khi những người phụ nữ khác phấn đấu cho sự nghiệp thì bạn lại chỉ mặc tạp dề quanh quẩn bếp núc. Cứ thế người chồng quen với việc hi sinh của vợ, họ cho rằng mọi việc vợ làm là điều đương nhiên.

Phụ nữ chỉ quanh quẩn ở nhà chẳng còn thời gian tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Cứ thế mối quan hệ của bạn càng khép kín. Nguyên nhân được cho là khiến tình cảm vợ chồng ngày càng đi xuống chính là bởi vì người vợ quên đòi hỏi chồng hiểu cho mình. Lúc nào bạn hiểu chồng nên càng cô đơn, càng bất hạnh.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

2. Quên yêu cầu đàn ông ''biết ơn'', phụ nữ vốn dĩ phải được chồng khen thưởng cho những nỗ lực của bản thân

Thông thường phụ nữ lúc nào cũng kết hôn rồi cũng không biết đòi hỏi sự tôn vinh, biết ơn từ chồng. Nhiều người đàn ông chưa bao giờ mở miệng khen ngợi vợ, lúc nào họ chỉ biết trách móc, so sánh vợ mình với vợ người khác.

Sợ chồng thờ ơ nên phụ nữ lại càng cố gắng làm việc chăm chỉ hơn, chăm sóc gia đình bằng mọi cách có thể. Phụ nữ hãy nhớ trong cuộc hôn nhân cho dù bạn có yêu chồng nhiều đến mấy thì cũng đừng quên nhận ''lòng biết ơn'' từ người đàn ông. Không có gì sai với sự hi sinh của bản thân cả. Nếu bạn đánh mất đi chính mình trong sự cho đi vô tận thì bạn sẽ càng khiến chồng nhàm chán hơn mà thôi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

3. Quên yêu cầu người đàn ông ''trung thành''

Kể từ sau khi sinh con, người phụ nữ bỗng trở thành bà nội trợ toàn thời gian, lúc nào chỉ biết dồn hết tâm trí vào việc chăm sóc cho đứa trẻ, bỏ qua sự kiểm soát với chồng mình. Trong thời gian vợ bận bịu thì đàn ông lại trở nên tự do, lúc nào họ cũng lang thang nhậu nhẹt. Thậm chí là còn lén lút đi ngoại tình với người phụ nữ khác.

Một người phụ nữ có chồng có thể tốt bụng nhưng bạn cần giữ được sự dịu dàng của mình. Ngay cả khi chồng và vợ có tình cảm thì cũng đừng quên yêu cầu lòng trung thành từ chồng. Đừng chỉ biết cho đi một cách mù quáng, như vậy càng khiến bạn trở nên rẻ rúng trong hôn nhân. Phụ nữ càng biết cách đòi hỏi thì càng nhận được sự tôn trọng của chồng.