Nhật Kim Anh phải nhập viện phẫu thuật

( PHUNUTODAY ) - Nữ ca sĩ, diễn viên cho biết cô sẽ nhập viện ngày 16/11 tới để phẫu thuật chữa bệnh hạt dây thanh quản.

Do là một ca sĩ, phải thường xuyên biểu diễn nên Nhật Kim Anh cho biếtcô mắc chứng hạt dây thanh quản khoảng 7-8 năm nay khiến giọng không còn được thanh, trong như trước.

Nhật Kim Anh nói: “Trước đây, tôi có thể hát được 10 bài trong một show diễn, nhưng từ khi bị bệnh, hát một hai bài là giọng bắt đầu khàn đục, phải nghỉ dưỡng tận 3-4 ngày mới trở lại bình thường. Tình trạng này càng ngày càng nặng, tôi đi khám mới biết cần phải mổ”.

Cô bị chuẩn đoán là hạt xơ dây thanh quản, phải mổ gấp vì để lâu sẽ khó điều trị. Cô phải nhập viện vào ngày 14/11, tuy nhiên vì bận lịch trình cá nhân, cô phải xin dời thời gian mổ sang sáng 16/11 tới.

nhat-kim-anh-nhapvien 1

Cũng theo chia sẻ của Nhật Kim Anh ban đầu cô cho rằng bản thân chỉ bị khàn giọng nên ngậm kẹo để đỡ đau. Cô hông đi chữa khiến bệnh kéo dài gần 8 năm. Khi biết bản thân bị hạt dây thanh quản, cô hỏi những đồng nghiệp từng bị trước đó, nhờ hướng dẫn chỗ điều trị hiệu quả.

“Thật ra trong giới văn nghệ sĩ rất nhiều người bị bệnh này nhưng thường không biết, bản thân tôi cũng vậy. Tôi chỉ nghĩ vì mình nói lớn, hát gằn giọng nhiều nên khàn tiếng thôi. Tuy nhiên, tôi may mắn vì còn chữa trị được, có nhiều anh chị nghệ sĩ khác khi phát hiện đã không thể phẫu thuật nữa rồi”, nữ ca sĩ nói.

Năm nay có lẽ là năm đầy sóng gió với Nhật Kim Anh. Bởi cách đây vài tháng cô bị ngã trên trường quay làm chấn thương chân phải nẹp và ngồi xe lăn. Cô viết: "Xong phim đời cô Lựu. Nẹp 2 tuần... chán luôn. Khỏi làm gì luôn. Nhật Kim Anh xin chân thành cảm ơn quý y bác sĩ Chợ Rẫy đã giúp Nhật Kim Anh vô cùng nhiệt tình. Thương bác sĩ Châu đang tập thể dục nghe tin em gái bị té là để nguyên đồ thể dục tới bệnh viên luôn. Em cảm ơn bác rất nhiều ạ". 

Sau đó cô lại chia sẻ hình ảnh mũi chảy máu. Dù khá đau đớn nhưng cô vẫn cố hoàn thành cảnh quay. Được biết cô bị chảy máu cam nhưng vì để thể hiện trọn vẹn các vai diễn cô vẫn cố gắng hết sức. Khi lên hình chỉ vài phút nhưng diễn viên và ekip lại mất cả một quá trình với nhiều công sức, thức ngày đêm ròng rã để thực hiện các cảnh quay.

Sự việc khiến khán giả vô cùng lo lắng, bởi cô đã gặp quá nhiều biến cố trong thời gian vừa qua nay lại gặp vấn đề về sức khỏe.