Nhét cục xà bông vào tất rồi thả trong bồn xả nước nhà vệ sinh, bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với một bí quyết nho nhỏ này bạn có thể xóa tan mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh cả tháng trời.

Khi chúng ta sử dụng bồn cầu dùng lâu ngày nếu không được vệ sinh hay khử mùi thường xuyên sẽ sản sinh ra nhiều vi khuẩn và mùi hôi không hề dễ ngửi chút nào. Điều này còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn rất nhiều. Tuy nhiên, chỉ với một bí quyết đơn giản dưới đây bạn có thể đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh vô cùng hiệu quả.

Cách thực hiện vô cùng đơn giản

Trước tiên để khử mùi bạn hãy chuẩn bị một chiếc tất cũ và đặt một bánh xà bông vào đó. Rồi sau đó , bạn hãy dùng 1 chiếc kéo cắt một lỗ nhỏ trên đầu ngón chân của tất là được. Tiếp sau đó đặt một nửa chiếc tất đã cho xà bông vào bồn sả nước. Rồi sau đó bạn hãy đậy nắp và giữ cố định nửa còn lại của tất bằng nắp.

Với mẹo đơn giản khử mùi hôi nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả

Với mẹo đơn giản khử mùi hôi nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả

Chỉ với cách làm này bạn bạn đã tự tạo cho mình một túi thơm tự chế đặt trong bồn vệ sinh, khi nước được xả xuống bồn cầu sẽ đem theo mùi hương của bánh xà phòng ngâm trong đó, mùi hôi sẽ không còn nữa. Đồng thời, nó cũng giúp cho bồn vệ sinh nhà bạn luôn sạch sẽ.

Khử mùi phòng tắm

Nếu như bạn không muốn phải dùng tới bình xịt mùi để giải quyết mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Bạn hoàn toàn có thể sử dung một cách đơn giản này để khử mùi. Trước tiên, bạn hãy sử dụng cà phê xay để khử mùi. Bạn chỉ cần cho cà phê, hoặc bã cà phê đã qua sử dụng rang khô lên vào cái bát hoặc đĩa có miệng rộng và để trong phòng tắm. Bã cà phê, hoặc cà phê sẽ hút sạch hết mùi hôi, khiến cho căn phòng có mùi cà phê thoang thoảng rất dễ chịu.

Dùng cục xà bông và một chiếc tất bỏ bạn đã có một túi thơm của riêng mình

Dùng cục xà bông và một chiếc tất bỏ bạn đã có một túi thơm của riêng mình

Hút ẩm nhà vệ sinh

Sự ẩm ướt là “thủ phạm” chính gây mùi trong nhà vệ sinh. Chính vì vậy, bạn đừng treo chiếc khăn tắm ẩm trong phòng, nhất là khi diện tích phòng hẹp. Sau mỗi lần tắm hoặc rửa mặt bạn hãy phơi nhưng đồ dùng này ở ngoài nắng cho nhanh khô.Tiếp đó, bạn hãy dùng một chút muối để hút ẩm rất hữu ích. Cách làm: Bạn hãy đặt một bát muối nhỏ  trong nhà vệ sinh dùng nó hút ẩm.